Úc cam kết cung cấp vắc xin Covid-19 miễn phí cho toàn dân


Tin visa định cư Úc | 20/08/2020

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Morrison cho thấy tính nhân văn trong các chính sách của họ. Đặc biệt, điều này càng được thể hiện rõ trong thời gian dịch bệnh khi mà chính phủ Úc đã tung ra nhiều gói hỗ trợ cho thường trú nhân cũng như công dân Úc.

25 triệu vắc xin miễn phí cho người dân Úc

Trong một công bố mới đây, thủ tướng Scott Morrison khẳng định tất cả người dân Úc sẽ được cung cấp miễn phí vắc xin Covid-19. Theo News.com.au đưa tin, chính phủ Morrison đã đạt một thỏa thuận mang tính bước ngoặt với gã khổng lồ dược phẩm AstraZeneca để sản xuất một trong những loại vắc xin Covid-19 hứa hẹn nhất thế giới hiện đang được các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford phát triển. Theo thỏa thuận này, Úc sẽ là một trong số những quốc gia đầu tiên được sử dụng vắc xin của AstraZeneca ngay khi được chứng minh là có hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19. Trước đó, chính phủ Anh cũng đã đạt thỏa thuận đặt mua 100 triệu liều vắc xin với AstraZeneca.

Theo đó, ngay sau khi vắc xin Covid-19 của AstraZeneca vượt qua quá trình thử nghiệm và được cấp phép, Úc sẽ bắt đầu sản xuất loại vắc xin này để cung cấp miễn phí cho người dân. Trong đó đối tượng được ưu tiên là những nhân viên y tế, người có bệnh lý nền và trẻ em.

Úc cam kết cung cấp vắc xin Covid-19 miễn phí cho toàn dân - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Thủ tướng Scott Morrison khẳng định tất cả người dân Úc sẽ được cung cấp miễn phí vắc xin Covid-19

Úc cam kết hỗ trợ vắc xin Covid-19 cho các nước Thái Bình Dương và Đông Nam Á

Ông Morrison đánh giá, vắc xin của AstraZeneca đang là một trong những sản phẩm tiên tiến và có nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có gì đảm bảo vắc xin sẽ có hiệu quả nên Úc vẫn cần phải làm việc nhiều hơn để chứng minh vắc xin an toàn cho sử dụng, có thể là vào năm sau. Không chỉ tài trợ 25 triệu liều vắc xin miễn phí cho người Úc, thủ tướng Scott Morrison cũng cho biết thêm ông đang nỗ lực để đảm bảo các nước Thái Bình Dương và các đối tác khu vực ở Đông Nam Á cũng được tiếp cận vắc xin tiềm năng sớm.

Evertrust.vn
Nguồn: news.com.au 

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm