Úc đề xuất siết chặt yêu cầu về lý lịch tư pháp khi xin visa Úc


Tin visa định cư Úc | 11/09/2019

Đề xuất siết chặt yêu cầu về lý lịch tư pháp khi xin visa Úc

Tháng trước, bộ trưởng Bộ Di trú, ông David Coleman đã đưa ra đề xuất mới liên quan tới việc siết chặt yêu cầu lý lịch tư pháp khi xin visa Úc. Theo đó, người chưa nhập quốc tịch Úc phạm tội trong khung hình phạt từ hai năm tù sẽ không vượt qua yêu cầu về lý lịch tư pháp khi xin visa Úc cho dù họ không bị tuyên án tù giam. Trước đó, chỉ những người nước ngoài bị kết án 12 tháng tù giam mới bị chính phủ cấm hoặc trục xuất khỏi Úc. Thêm vào đó, dự luật mới này có khả năng sẽ áp dụng hồi tố. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đã phạm tội trong quá khứ cũng có thể bị trục xuất theo dự luật mới này.

Úc đề xuất siết chặt yêu cầu về lý lịch tư pháp khi xin visa Úc - Chuyên gia định cư Úc Evertrust - dinh cu Uc
Úc đề xuất siết chặt yêu cầu về lý lịch tư pháp khi xin visa

Ông Coleman chia sẻ: “Đề xuất mới này đưa ra thông điệp cho tất cả những người không phải là công dân Úc rằng cộng đồng Úc không khoan dung đối với những người nước ngoài phạm tội và bị kết án.” Ông cho rằng việc vào và ở lại Úc là một đặc quyền và những người vi phạm pháp luật, không tuân theo những tiêu chuẩn cộng đồng sẽ mất đặc quyền này. Dự luật sẽ đảm bảo những người bị kết án phạm tội nghiêm trọng sẽ bị từ chối hoặc tước visa Úc.

 

Xem thêm: Yêu cầu về lý lịch tư pháp khi xin visa định cư Úc

Evertrust.vn
Nguồn: Aptechvisa

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm