Tin tức Úc

Úc: giải quyết tồn đọng visa là ưu tiên của Chính phủ mới

Phát biểu tại hội nghị FECCA(*) 2022, ông Andrew Giles Bộ trưởng Di trú mới của Úc cho biết các vấn đề về tồn đọng visaquốc tịch đang là ưu tiên hàng đầu đối với chính phủ mới: “Ưu tiên tuyệt đối của tôi là giải quyết tình trạng bỏ bê và tắc nghẽn hệ thống xử lý hồ sơ visa và nhập tịch”. Ông Andrew Giles cáo buộc đây là hệ quả do chính phủ cũ để lại sau một thời gian dài bỏ bê hệ thống nhập cư.

*FECCA: Liên đoàn các Hội đồng Cộng đồng Dân tộc Úc

Úc giải quyết visa tồn đọng là ưu tiên của Chính phủ mới - Định cư Úc Evertrust
Giải quyết visa tồn đọng là ưu tiên của Chính phủ Úc

Một số vấn đề được Bộ trưởng Di trú Úc chia sẻ tại hội nghị:

Thời gian chờ nhập tịch Úc quá lâu

Bộ trưởng Andrew Giles bày tỏ quan điểm: “Có quá nhiều người đã chờ đợi quá lâu để trở thành công dân Úc và đây là điều cũng cần được giải quyết.” Ông nhấn mạnh thêm: “Nhập tịch Úc là một hành trình lâu dài, quan trọng và thường là khoảnh khắc đẹp trong đời người. Vì vậy việc có quá nhiều người chờ đợi hàng năm để được nhập tịch là không thể chấp nhận được.”

Giải thích về những tồn đọng trong các đơn xin nhập quốc tịch Úc, Bộ trưởng Giles cho biết, “chúng tôi đang thực hiện một số công việc chi tiết vì đây là một vấn đề phức tạp, cần được tiếp cận với sự tham vấn sâu sắc cùng cộng đồng và các bộ phận”.

Visa tay nghề

Trong một câu hỏi liên quan đến việc cấp quyền thường trú (PR) cho người lao động tạm trú tay nghề cao, ông Giles cho biết “điều tôi lo ngại là cần đảm bảo chúng ta có thể cân bằng lại hệ thống nhập cư của mình trên diện rộng để ưu tiên hơn cho các hình thức di cư lâu dài.”

Tồn đọng visa bảo lãnh cha mẹ

Visa bảo lãnh cha mẹ là một mối quan tâm lớn đối với cộng đồng người Úc gốc Ấn Độ. Đây cũng là một trong những vấn đề mà ông Giles đảm bảo chính phủ mới cam kết giải quyết. “Đây là một vấn đề thực sự quan trọng đối với nhiều người, bao gồm cả nhiều người trong khu vực bầu cử của tôi”, ông Andrew Giles chia sẻ.

Đánh giá cao vai trò của hội nghị FECCA 2022, ông Giles cho biết chính phủ của đảng Lao động sẽ “hướng tới một đất nước mà mọi người thực sự thuộc về, nơi mọi người đều được đánh giá cao, mọi người đều được tôn trọng và mọi người đều tự hào về con người mình”.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Di trú ông Dan Tehan cho biết: “Việc tồn đọng visa hiện tại do hậu quả của đại dịch, chính phủ mới cần phải hành động nhanh chóng.” Trước đó chính phủ Úc đã bổ sung thêm nguồn lực để giải quyết vấn đề tồn đọng hồ sơ.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (nguồn: SBS news)

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn