Úc hỗ trợ 80 triệu đô vắc xin Covid-19 cho các nước bao gồm Việt Nam


Tin visa định cư Úc | 27/08/2020

Chính phủ Úc đã cam kết hỗ trợ 80 triệu đô Úc giúp các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương và Đông Nam Á tiếp cận công bằng và bình đẳng với vắc xin Covid-19, trong đó Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đủ điều kiện được hỗ trợ.

Trong tuyên bố mới nhất, Úc hỗ trợ cam kết COVAX AMC của Tổ chức y tế thế giới và Liên minh vắc xin Gavi, nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của các quốc gia khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á đối với vắc xin COVID-19 một cách an toàn, hiệu quả cùng mức giá hợp lý. Chính phủ Úc cho biết điều quan trọng là phải có vắc xin cho tất cả các quốc gia, không chỉ những quốc gia có khả năng tự mua và sản xuất chúng. Việc tiếp cận vắc xin sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc phục hồi kinh tế khu vực sau đại dịch.

Úc hỗ trợ 80 triệu đô vắc xin Covid-19 cho các nước bao gồm Việt Nam - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Úc hỗ trợ 80 triệu đô vắc xin Covid-19 cho các nước bao gồm Việt Nam

Các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ cam kết COVAX AMC bao gồm: Papua New Guinea, Quốc đảo Solomon, Vanuatu, Fiji, Samoa, Tonga, Tuvalu, và Kiribati.

Các quốc gia đủ điều kiện tại khu vực Đông Nam Á bao gồm: Indonesia, Đông Timor, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

Trong khoản hỗ trợ này, Úc đang chung tay cùng các nhà tài trợ chính khác như Anh, Canada, Ý và Thụy Điển với hy vọng cam kết COVAX AMC sẽ hỗ trợ được 2 tỷ đô vào cuối năm nay để cung cấp 2 tỷ vắc xin cho chương trình trong năm 2021.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm