Úc lên kế hoạch cải tổ các chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân


Tin visa định cư Úc | 06/01/2019

Úc lên kế hoạch cải tổ các chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân

Trước tình hình nhu cầu tìm kiếm visa nhập cư Úc đã vượt quá hạn mức và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao, chính phủ Úc đang đưa ra tham vấn cộng đồng về việc cải tổ các chương trình định cư Úc nhằm tối đa hóa lợi ích kinh tế mà chương trình này mang lại. Những câu hỏi thảo luận sẽ được cơ quan di trú Úc tiếp nhận cho đến ngày 14/02/2020 qua địa chỉ email: ICAP@homeaffairs.gov.au.

Trong năm tài khóa 2019 – 2020, hạn mức visa nhập cư được chính phủ Úc ban hành là 160,000 visa. Tuy nhiên, chỉ có 6,862 visa được phân bổ cho chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân, chiếm 6.3% trên tổng hạn mức visa định cư Úc dành cho diện kỹ năng. Theo thống kê của Bộ di trú Úc, năng lực tài chính của các ứng viên thường trên mức đầu tư tối thiểu hiện tại, do đó việc cải tổ lại các chương trình định cư là cần thiết.

Úc lên kế hoạch cải tổ các chương trình định cư diện đầu tư và doanh nhân - chuyên gia định cư Úc Evertrust
Thông tin kêu gọi tham vấn cộng đồng về việc cải cách chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân trên website của cơ quan di trú Úc

 Các vấn đề được đưa ra thảo luận với mục đích cải tổ chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân:

  1. Tăng vốn đầu tư tối thiểu của các visa Úc diện Đầu tư (Visa 188B - Investor stream) và visa Úc diện Đầu tư Trọng yếu (Visa 188C - Significant Investor stream).
  2. Khuyến khích đầu tư vào các Khu vực thưa dân (Regional)
  3. Thang điểm di trú: Thang điểm di trú Úc hiện tại là 65 điểm. Tuy nhiên trong tương lai các tiêu chí trong thang điểm di trú có thể thay đổi linh hoạt sao cho đương đơn có thể đem lại lợi ích kinh tế cao nhất cho nước Úc.

Bộ trưởng Bộ di trú Úc, ông Alan Tudge cho biết: “Đầu tư định cư Úc là chương trình hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư và chúng tôi cần đảm bảo tối ưu hóa lợi ích từ chương trình này.” Chính vì vậy các nhà đầu tư có kế hoạch định cư Úc cần phải hành động ngay và tận dụng những quy định hiện hành trước khi chính phủ Úc công bố kết quả cuộc thảo luận về việc cải tổ chương trình định cư Úc bao gồm: tăng vốn đầu tư, thay đổi các tiêu chí thang điểm, khu vực ưu tiên…

Hiện tại, hầu hết loại visa định cư Úc diện đầu tư và doanh nhân hiện tại cho phép các nhà đầu tư tiến đến thường trú nhân sau thời gian 04 năm 03 tháng nếu đáp ứng một số yêu cầu nhất định về an ninh, lý lịch tư pháp, danh tính và sức khỏe. Trong đó, số tiền đầu tư tối thiểu đối với chương trình hiện tại:

  • Đầu tư (Visa 188B - Investor stream) là 1.5 triệu AUD.
  • Đầu tư trọng yếu (Visa 188C - Significant Investor stream) là 5 triệu AUD.

Evertrust.vn

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm