Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế


Tin visa định cư Úc | 11/11/2020

Úc chuẩn bị mở cửa biên giới quốc tế

Sau gần tám tháng đóng cửa biên giới quốc tế để ngăn chặn sự bùng phát Covid-19, bộ trưởng Bộ di trú Úc, ông Alan Tudge cho biết nước Úc đang nỗ lực hướng tới việc mở cửa lại các biên giới với thái độ “thận trọng”. Để chuẩn bị cho kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm du lịch quốc tế, chính phủ Úc đang áp dụng một số cách để bắt đầu mở cửa trở lại.

Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Ông Alan Tudge Bộ trưởng Bộ Di trú Úc (Ảnh: AAP)

Ưu tiên người di cư có tay nghề

Chính phủ Úc sẽ ưu tiên đưa những người lao động có tay nghề quay trở lại Úc và không phải cách ly. Trong gần một tháng nay, chính phủ Úc đã dỡ bỏ dẫn các hạn chế biên giới quốc tế trong khi vẫn duy trì những biện pháp hạn chế đi lại sẽ ở mức thấp và chậm cho đến cuối năm 2021.

Mở cửa biên giới cho du khách quốc tế

Ngoài New Zealand, ông Alan Tudge thông báo rằng chính phủ cũng đang nỗ lực thiết lập các thỏa thuận du lịch không kiểm dịch với các quốc gia có nguy cơ thấp khác như Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là biên giới quốc tế sẽ vẫn bị đóng cửa đối với những nơi có nguy cơ cao khác trong tương lai gần.

Đưa người Úc trở về nhà vào dịp Giáng Sinh

Bộ trưởng Alan Tudge cho biết có khoảng 34.000 người Úc đã đăng ký chuyến bay với chính phủ liên bang cho việc hồi hương. Trước đó, DFAT đã giúp hơn 30.000 người quay trở lại Úc. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết giới hạn hàng tuần về lượng khách quốc tế hiện đang ở mức 6.000 nhưng dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng này, tạo điều kiện cho nhiều công dân và thường trú nhân Úc trở về nhà để đoàn tụ với gia đình trong dịp Giáng Sinh.

Du học sinh Úc

Theo thống kê còn khoảng 120.000 sinh viên quốc tế của Úc vẫn còn mắc kẹt ở nước ngoài và sẽ bắt đầu quay trở lại Úc thông qua các chương trình thí điểm tại các bang từ cuối năm 2020. Cho đến nay Lãnh thổ phía Bắc và Nam Úc đã xác nhận kế hoạch tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế quay trở lại, theo đó dự kiến 70 sinh viên ​​sẽ quay lại Darwin và 300 sinh viên sẽ quay lại các trường đại học ở Adelaide.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm