Úc sẽ tăng mức trợ cấp lương hưu cao nhất trong vòng bảy năm qua

Úc dự kiến khoảng 2,58 triệu người hưởng lương hưu trong độ tuổi sẽ được hưởng lợi từ việc tăng các khoản chi trả. Đây là mức tăng cao nhất trong vòng bảy năm qua.

Khoản thanh toán hai tuần một lần dành cho người cao tuổi sẽ tăng 1,6% từ ngày 20/09. Điều này có nghĩa là những người về hưu độc thân sẽ nhận tối đa là 967,50 AUD ( tăng 14,80 AUD) và các cặp vợ chồng sẽ nhận được 1458,60 AUD (tăng 22,40 AUD) hai tuần một lần.

Úc sẽ tăng mức trợ cấp lương hưu cao nhất trong vòng bảy năm qua - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Úc sẽ tăng mức trợ cấp lương hưu cao nhất trong vòng bảy năm qua

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Anne Ruston cho rằng: “Sự thay đổi này giúp tiền vào túi của tất cả những người Úc sống dựa vào hệ thống an sinh xã hội đặc biệt là những người Úc lớn tuổi giúp họ đáp ứng chi phí sinh hoạt và tăng sức mua vào nền kinh tế Úc.”

Bên cạnh đó, những khoản phúc lợi khác cũng sẽ tăng như JobSeeker sẽ được lãnh 11,90 AUD hai tuần một lần. Hỗ trợ tiền thuê nhà cũng được ấn định sẽ tăng từ 1,80 AUD đến 2 AUD mỗi hai tuần tùy thuộc vào hoàn cảnh của người nhận.

Tại Úc, các khoản trợ cấp an sinh xã hội được điều chỉnh hai lần một năm. Trong đó, mức tăng vào ngày 20/09 sắp tới sẽ là mức tăng cao nhất kể từ năm 2014 đến nay. Mức điều chỉnh lương hưu dựa trên Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) hoặc Chỉ số Chi phí Sinh hoạt của Người hưu trí và Người thụ hưởng (PBLCI) trong khoảng thời gian sáu tháng.

Evertrust.vn

Evertrust

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư quốc tế với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh

Đăng ký tư vấn & nhận thông tin