Tin tức Úc

Úc tăng lương tối thiểu từ 01/07/2022

Úc tăng lương tối thiểu từ 01/07/2022

Từ ngày 01/07/2022, Úc tăng lương tối thiểu lên 5.2% tương đương 40 đô la một tuần và 21.38 đô la một giờ sau khi Fair Work Commission – Ủy ban Công bằng Việc làm đưa ra quyết định hàng năm của họ về mức lương.

Ông Albanese cho biết ông “hoàn toàn” hoan nghênh quyết định này. Trước đó trong chiến dịch tranh cử của mình, thủ tướng Anthony Albanese đã ủng hộ việc tăng mức lương tối thiểu phù hợp với lạm phát.

Lo ngại lạm phát, Úc tăng lương tối thiểu từ 01072022 - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Lo ngại lạm phát, Úc tăng lương tối thiểu từ 01/07/2022

Mặc dù một số doanh nghiệp phản đối việc tăng lương và cho thấy áp lực về chuỗi cung ứng và chi phí khiến nó không bền vững. Tuy nhiên, chủ tịch Ủy ban Công bằng Việc làm, ông Iain Ross cho biết: “Chúng tôi ý thức rằng những người lao động được trả lương thấp sẽ dễ bị tổn thương trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Nếu chúng tôi chấp nhận đệ trình của một số cơ quan sử dụng lao động và không tăng lương thì thực tế sẽ còn nghiêm trọng hơn.” Ông Ross cũng cho biết thị trường lao động hiện tại đã đủ mạnh để việc tăng lương sẽ không có “tác động tiêu cực đáng kể” đến nền kinh tế.

Ngân hàng trung ương của Úc (Reserve Bank of Australia-RBA) cảnh báo lạm phát có thể lên đến 7% vào cuối năm và họ đang lên kế hoạch cho một đợt tăng lãi suất.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (nguồn: ABC News)

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn