Úc xây dựng lực lượng lao động cho lĩnh vực kỹ thuật số đang bùng nổ


Tin visa định cư Úc | 26/07/2021

Tổ chức Kỹ năng Kỹ thuật số (DSO) của Chính phủ Morrison, một trong ba tổ chức thí điểm đang tiến hành thử nghiệm kiểm tra các phương pháp tiếp cận mới để thiết kế các bằng cấp kỹ thuật số và đào tạo đáp ứng các kỹ năng cần thiết cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Thử nghiệm được thiết lập để mang lại lợi ích cho người sử dụng lao động, người tìm việc và các nhà đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật số của Úc bằng cách hợp tác tạo ra các chương trình đào tạo nâng cao đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động đang phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

Úc xây dựng lực lượng lao động cho lĩnh vực kỹ thuật số đang bùng nổ - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Úc xây dựng lực lượng lao động cho lĩnh vực kỹ thuật số đang bùng nổ

DSO sẽ tập trung thử nghiệm vào phân tích dữ liệu cấp đầu vào cũng như các kỹ năng kỹ thuật số tổng quát cần thiết để giải quyết các vấn đề chính và hỗ trợ phát triển lực lượng lao động cho ngành.

Thử nghiệm được xây dựng dựa trên dự án Train 100 Data Analyst thành công của DSO đang cung cấp các cơ hội làm việc mới và sáng tạo cho người Úc để phát triển nhanh chóng năng lực kỹ thuật số.

Bộ trưởng Bộ Việc làm, Lực lượng Lao động, Kỹ năng, Doanh nghiệp Nhỏ và Gia đình, Stuart Robert, cho biết việc xây dựng lực lượng lao động kỹ thuật số của Úc là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh tế của chính phủ Morrison được nêu trong Ngân sách Liên bang, bao gồm 10.000 địa điểm đào tạo kỹ năng kỹ thuật số bổ sung thông qua quỹ JobTrainer trị giá 2 tỷ đô la.

Kế hoạch kinh tế của Chính phủ Morrison nhằm đảm bảo sự phục hồi của Úc sau suy thoái COVID-19. Trog đó, năng lực kỹ thuật số là trung tâm của sự phục hồi. Chương trình thí điểm giúp đảm bảo những bằng cấp đó phù hợp và thu hút nhiều người Úc tham gia vào lực lượng lao động kỹ thuật số.

Chương trình thí điểm này sẽ cung cấp bức tranh tổng quan về những kỹ năng kỹ thuật số chuyên gia cần thiết, kết nối giữa người sử dụng lao động và hệ thống đào tạo, tạo ra nhiều việc làm thu hút nguồn nhân lực. Bởi vì lực lượng lao động kỹ thuật số của Úc là nền tảng cho sự thịnh vượng trong tương lai.

Evertrust.vn
Theo Ministers.dese.gov.au

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm