Victoria hỗ trợ 1.100 đô la Úc cho mỗi du học sinh trong đại dịch Covid-19


Tin visa định cư Úc | 05/04/2020

Chính phủ bang Victoria (Úc) đã công bố quỹ trị giá 45 triệu đô la để hỗ trợ du học sinh ở tiểu bang đang phải đối mặt với khó khăn tài chính do đại dịch Covid-19. Chính phủ tiểu bang cho biết du học sinh đóng góp quan trọng vào hệ thống giáo dục và nền kinh tế của tiểu bang. Vì vậy chính phủ Victoria cam kết bảo đảm cộng đồng sinh viên quốc tế tại bang Victoria sẽ cảm thấy an toàn và được hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn này. Theo tuyên bố, quỹ này được gọi là quỹ cứu trợ khẩn cấp sinh viên quốc tế và sẽ hỗ trợ 1.100 đô la Úc cho những sinh viên bị mất việc hoặc giảm giờ làm. Quỹ này bổ sung cho một loạt các chương trình cứu trợ đã và đang được cung cấp bởi các trường đại học tại bang Victoria và các hỗ trợ hiện tại của chính phủ. Sinh viên quốc tế tại các trường đại học, cao đẳng, trường đào tạo nghề tư nhân và các trường dạy tiếng Anh đủ điều kiện có thể đăng ký để nhận hỗ trợ này.

Victoria hỗ trợ 1.100 đô la Úc cho mỗi du học sinh trong đại dịch Covid-19 - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Du học sinh bị mất việc hoặc giảm giờ làm tại bang Victoria được hỗ trợ tài chính giữa mùa dịch Covid-19

Nitin Goswami là một du học sinh bị mất việc tại một quán cà phê do dịch bệnh Covid-19 cho biết: “Đây chắc chắn sẽ là một gói hỗ trợ lớn cho những sinh viên đang gặp khó khăn vào thời điểm này. Tôi có thể trả tiền thuê nhà, mua đồ tạp hóa và những thứ khác. Không chỉ riêng tôi mà nó sẽ giúp rất nhiều sinh viên khác đang gặp khó khăn có thể vượt qua giai đoạn này.”

Phần lớn trong số 565.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Úc làm việc trong ngành khách sạn và bán lẻ, các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Nhưng họ lại không nằm trong gói hỗ trợ JobKeeper trị giá 130 tỷ của chính phủ Liên bang. Vì vậy gói hỗ trợ của bang Victoria là một sự trợ giúp lớp và cần thiết giúp các du học sinh gặp khó khăn về tài chính hoặc những người không thể quay lại trở lại đất nước của họ vì tình hình dịch bệnh hiện tại.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm