Viet.PEI - Hiệp hội mới được thành lập nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt tại PEI


Tin visa định cư Canada | 24/01/2019

Hiệp hội mới được thành lập nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt tại PEI

Hiện nay tại PEI, cộng đồng người Việt và những hiệp hội người Việt ngày càng mở rộng. Bởi những người tham gia các tổ chức này là những người đã định cư và có sự nghiệp thành công tại đảo Hoàng Tử. Họ mong muốn chia sẻ sự thành công của mình đến những người Việt khác đang có ý định định cư tại PEI. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người mới nhanh chóng hòa nhập cuộc sống cũng như hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh địa phương.

Tổ chức mới dành cho cộng đồng người Việt tại PEI

Nhu Nguyen và Elaine Nguyen là một trong những thành viên chủ chốt của tổ chức xã hội tự nguyện mới có tên gọi là Viet.PEI, viết tắt của Hiệp hội người Việt tại PEI. Tổ chức hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ những người Việt mới nhập cư sớm hòa nhập với cuộc sống tại Đảo Hoàng Tử.

 Câu chuyện gia đình người Việt khởi nghiệp thành công tại PEI - Evertrust
Ông Nhu Nguyen và bà Elaine Nguyen, thành viên chủ chốt của hiệp hội người Việt tại PEI – Nguồn ảnh: Theguardian.pe.ca

Viet.PEI có kế hoạch kết nối tất cả những người Việt Nam sống, làm việc hoặc học tập trên đảo. Theo Nhu Nguyen chia sẻ, ông không muốn PEI chỉ đơn giản là một điểm dừng chân mà sẽ là nơi an cư lập nghiệp cho người Việt định cư tại PEI.

Thống kê cộng đồng người Việt tại PEI

Theo ước tính của Viet.PEI có khoảng 500 người Việt Nam đang sinh sống tại PEI và tập trung phần lớn tại Charlottetown, kế đến lần lượt là ở Summerside và Souris.

Thông qua chương trình đề cử của tỉnh bang (PNP) đã có 200 người Việt đến và sinh sống tại PEI trong ba năm qua. Những người tham gia chương trình sẽ được đề cử dựa trên bằng chứng về khả năng tài chính cho ý định sinh sống và làm việc tại Đảo Hoàng Tử.

Viet.PEI cũng dự kiến trong ba năm tới sẽ có thêm 200 gia đình từ Việt Nam đến PEI sinh sống. Trong đó, trung bình mỗi gia đình gồm bốn thành viên.

Cơ cấu thành viên của tổ chức Viet.PEI

Viet.PEI hiện có chín thành viên hội đồng quản trị. Hiệp hội thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về định cư cũng như biên soạn cẩm nang dành cho người mới nhập cư.

Hiện tại, thành viên của tổ chức là các doanh nhân người Việt đã khởi nghiệp thành công tại PEI với các dự án đầu tư về nhà hàng, phòng tranh, bất động sản…. Tuy nhiên, hiệp hội Viet.PEI sẽ nỗ lực nhiều hơn để kết nối những người trong nhiều lĩnh vực khác như bác sĩ, chủ ngân hàng và những chuyên gia đến từ các nước Đông Nam Á.

Mục tiêu hoạt động của Viet.PEI

Sau một năm rưỡi sinh sống cùng gia đình tại PEI, ông Nhu Nguyen chia sẻ điều hấp dẫn ở Đảo Hoàng tử đối với ông cũng như những người Việt Nam khác là sự yên bình, trường học tốt và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các thành phố lớn ở Canada.

Cuối cùng, ông Nguyễn khẳng định tiêu chí hoạt động của Hiệp hội người Việt tại PEI: “Sự thành công của Viet.PEI là có thể giúp đỡ được nhiều người Việt hòa nhập và tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt tại đảo Hoàng Tử.”

 

Evertrust.vn
Nguồn: theguardian.pe.ca

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.