Visa 485 - Úc đề xuất nới lỏng điều kiện cho du học sinh


Tin visa định cư Úc | 08/07/2020

Visa 485 là gì?

Visa 485 là visa tạm cho phép du học sinh có cơ hội ở lại Úc sau khi tốt nghiệp khóa học 2 năm. Theo quy định hiện tại, sinh viên nước ngoài hiện chỉ được cấp visa 485 nếu họ hoàn thành khóa học tại Úc.

Du học sinh không thể quay trở lại Úc vẫn có thể xin visa 485

Theo đề xuất mới, du học sinh vẫn đủ điều kiện xin visa 485 nếu họ đang ở bên ngoài nước Úc và tham gia khóa học trực tuyến. Bộ trưởng bộ giáo dục, ông Dan Tehan vẫn chưa có bình luận về đề xuất này nhưng những thay đổi về thị thực dự kiến sẽ được chính phủ liên bang công bố trong vài tuần tới. Những thay đổi này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho hàng ngàn sinh viên hiện đang học các khóa học trực tuyến từ nước ngoài.

Trong công bố sắp tới, chính phủ cũng dự kiến sẽ giảm hoặc miễn lệ phí gia hạn visa cho những sinh viên đã hết hạn visa nhưng không thể trở về nước do ảnh hưởng từ Covid-19.

Visa 485 - Úc đề xuất nới lỏng điều kiện cho du học sinh - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Du học sinh vẫn đủ điều kiện xin visa 485 nếu phải học trực tuyến ngoài nước Úc do Covid

Các tiểu bang ủng hộ đề xuất nới lỏng điều kiện visa 485 cho du học sinh Úc

Các trường đại học Úc hy vọng những thay đổi này sẽ giúp thu hút và giữ chân sinh viên nước ngoài. Theo báo cáo gần đây, dịch Covid 19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống giáo dục tại Úc khi mà nguồn lợi chính thu được từ sinh viên quốc tế sẽ giảm 16 tỷ đô trong ba năm tới. Trong đó, đợt bùng dịch thứ hai tại bang Victoria đã làm vuột mất 35,000 sinh viên quốc tế dự tính sẽ quay lại trường trong tháng này.

Bên cạnh đó, các tiểu bang cũng lần lượt đưa ra kế hoạch tổ chức chuyến bay cho sinh viên quốc tế quay lại trường học. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Victoria đã làm trì hoãn kế hoạch này. Đại diện của trường đại học Canberra và đại học Quốc gia Úc cho biết sẽ sớm điều chỉnh lại kế hoạch cho các du học sinh quay lại trường sau lệnh đóng cửa biên giới với bang Victoria.

Evertrust.vn
Nguồn: The Australian

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm