Tin tức Châu Âu

Bồ Đào Nha ra mắt visa du mục kỹ thuật số

Visa du mục kỹ thuật số mới cho Bồ Đào Nha

Visa mới cho phép những người được gọi là “du mục kỹ thuật số” (digital nomad) sống và làm việc ở Bồ Đào Nha trong một năm sẽ có hiệu lực từ ngày 30/10. Để đủ điều kiện, những người ứng viên phải chứng minh rằng họ nhận được ít nhất 2,820 EUR/tháng. Thông tin này được trích dẫn từ một báo cáo của hãng tin CNN Bồ Đào Nha về điều luật mới được công bố trên Diário da República.

Theo trang tìm kiếm việc làm hàng đầu của Mỹ ZipRecruiter, mức lương theo điều kiện mà chương trình yêu cầu chỉ bằng một nửa mức lương trung bình hằng năm của những người lao động từ xa ở Mỹ. Cùng với chi phí sinh hoạt tương đối thấp, chế độ thuế ưu đãi, trong tương lai Bồ Đào Nha sẽ trở thành “điểm đến ưa thích” của rất nhiều người Mỹ và những người du mục kỹ thuật số từ các quốc gia khác.

Bồ Đào Nha ra mắt thị thực du mục kỹ thuật số mới - Điểm tin di trú Evertrust News
Bồ Đào Nha ra mắt thị thực du mục kỹ thuật số mới

Bạn đã bao giờ nghĩ đến làm việc bên bờ biển, ở một đất nước có khí hậu nhiệt đới với chi phí sinh hoạt thấp và và mức thuế ưu đãi, ngay giữa châu Âu

Đây là cách một số phương tiện truyền thông lớn trên thế giới đưa tin về sự xuất hiện của thị thực mới ở Bồ Đào Nha. Từ kênh truyền thông như Washington Post đến Bloomberg, tất cả đều nhất trí: Bồ Đào Nha sẽ trở thành thiên đường mới cho những người làm việc từ xa.

Bồ Đào Nha thiên đường mới cho những người du mục kỹ thuật số

Thuế thấp

Bồ Đào Nha có chế độ thuế thu nhập dành cho người cư trú không thường xuyên giúp người lao động tránh được việc bị đánh thuế thu nhập cá nhân hai lần – tại Bồ Đào Nha và tại quốc gia của họ, và sẽ chỉ phải đóng mức thuế cố định là 20% trên thu nhập của họ so với mức 50% lũy tiến có thể được áp dụng đối với người Bồ Đồ Nha.

Cộng đồng du mục kỹ thuật số

Chính phủ Bồ Đào Nha hy vọng thị thực mới sẽ khuyến khích các chuyên gia trẻ, người có trình độ cao đến đất nước. Do vậy chính phủ cũng chú trọng đến việc xây dựng không gian làm việc, và đặc biệt chính quyền khu vực Dameria đang đẩy mạnh phát triển dự án Làng Du mục Kỹ thuật số.

Quốc gia yên bình và an toàn nhất thế giới

Quốc gia yên bình và an toàn nhất trên thế giới cũng là một trong những yếu tố thu hút những người lao động đến Bồ Đào Nha sinh sống và làm việc. Theo Nomad List, Bồ Đào Nha có ba thành phố lọt vào top 10 những nơi tốt nhất để làm việc từ xa: Lisbon, Maderia và Portimão.

Trong đó Lisbon được coi là điểm đến tốt nhất trên thế giới cho cộng đồng những người làm việc từ xa dựa trên các tiêu chí an toàn, giải trí và tốc độ internet. Hòn đảo Madeira xuất hiện ở vị trí thứ ba, với chi phí sinh hoạt được cho là phải chăng hơn nhiều. Vị trí thứ 10 là Portimão.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (theo The Portugal News)

Tin liên quan

Visa lao động Bồ Đào Nha mới sắp được ra mắt

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn