Visa lao động Bồ Đào Nha mới sắp được ra mắt

Visa lao động Bồ Đào Nha mới cho người nước ngoài

Visa lao động mới dành cho người nước ngoài đang tìm việc làm vừa được chính phủ Bồ Đào Nha phê duyệt với mục tiêu giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động và phục hồi nền kinh tế. Visa lao động mới sẽ cho phép người nước ngoài nhập cảnh và làm việc trong sáu tháng. Ngoài ra, chính phủ còn tuyên bố sẽ bãi bỏ chế độ hạn ngạch nhập cư.

Visa lao động Bồ Đào Nha mới - Định cư Bồ Đào Nha Evertrust
Visa sắp ra mắt cho phép người nước ngoài làm việc tại Bồ Đào Nha trong 6 tháng

Bộ trưởng Bộ các Vấn đề Nghị viện Bồ Đào Nha – Bà Ana Catarina Mendes cho biết: “Để thúc đẩy di cư an toàn, có trật tự và có quy định cũng như giải quyết sự thiếu hụt nhân lực, chính phủ đã thiết lập một loại visa lao động mới dành cho người đang tìm việc. Điều này cho phép công dân nước ngoài vào lãnh thổ Bồ Đào Nha tìm việc trong thời hạn 120 ngày và có thể gia hạn thêm 60 ngày, tổng cộng là 180 ngày.”

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ đã loại bỏ điều được coi là “chủ nghĩa lạc hậu trong một thời gian dài, đó là chế độ hạn ngạch đối với visa cư trú để làm việc”.

Đề xuất này nằm trong dự thảo luật sửa đổi chế độ pháp lý đối với việc nhập cảnh, lưu trú, xuất cảnh và đưa người nước ngoài ra khỏi lãnh thổ quốc gia, hiện đã được Hội đồng Bộ trưởng thông qua.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (nguồn: TPN)