Visa Schengen: 4 thay đổi mới trong năm 2019


Tin định cư Châu Âu | 29/03/2019

Ngày 20/02/2019 các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận thông qua đề xuất hiện đại hóa chính sách visa Schengen.

Visa Schengen 4 thay đổi mới trong năm 2019 - visa châu Âu Evertrust
Visa Schengen sẽ có một số thay đổi trong năm 2019

Những thay đổi mới này sẽ giúp tăng cường an ninh, giải quyết các thách thức về vấn đề di cư đồng thời tạo thuận lợi cho du lịch, thương mại và kinh doanh. 6 tháng sau khi được thông qua và công bố chính thức, các quy tắc mới sẽ được chính thức áp dụng bao gồm:

  • Thủ tục linh hoạt hơn: Khách du lịch có thể nộp đơn đăng ký trước 6 tháng cho chuyến đi theo kế hoạch của họ (9 tháng đối với thủy thủ), thay vì 3 tháng như hiện tại. Trong hầu hết các trường hợp, người nộp đơn xin visa Schengen có thể nộp trực tiếp từ quốc gia nơi mà họ cư trú hoặc có thể nộp đơn đăng ký điện tử. Đối với những người chưa thành niên (6-18 tuổi) có thể được miễn lệ phí visa.
  • Visa nhập cảnh nhiều lần có hiệu lực lâu hơn: Đối với những người có lịch sử visa tốt, họ có thể được cấp visa nhập cảnh nhiều lần với thời gian hiệu lực tăng từ 1 đến 5 năm. Việc kéo dài hiệu lực của visa sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người nộp đơn cũng như các quốc gia thành viên. Tuy nhiên, người nộp đơn sẽ được xác minh kỹ lưỡng và liên tục để chắc rằng họ đáp ứng đủ điều kiện nhập cảnh.
  • Phí visa tăng lên 80 Euro: Chỉ riêng trong năm 2017, hơn 14 triệu visa Schengen ngắn hạn đã được cấp. Với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng đơn xin visa Schengen, Ủy Ban đã quyết định tăng mức phí visa Schengen từ 60 Euro lên 80 Euro. Mức tăng khiêm tốn này sẽ giúp đảm bảo số lượng nhân viên lãnh sự, nâng cấp thiết bị và phần mềm hỗ trợ nhằm rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ. 
  • Cải thiện mối quan hệ hợp tác: Các điều kiện về thời gian xử lý, hiệu lực visa, lệ phí có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào sự hợp tác của nước thứ ba đối với trường hợp di cư bất hợp pháp.

Evertrust.vn
Nguồn: Citizenshipbyinvestment

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.