Chính phủ NSW đưa ra chiến lược nhà ở để giảm tình trạng vô gia cư


Tin visa định cư Úc | 10/05/2021

Chính phủ NSW sẽ tìm kiếm các khu đất trống và các tòa nhà để thiết lập chỗ ở hỗ trợ tạm thời (TSA) cho những người thuộc tình trạng vô gia cư và cam kết cung cấp nhà ở tốt hơn trên toàn tiểu bang.

TSA sẽ hỗ trợ những người có nguy cơ mất nhà cửa trong tối đa hai năm, trong khi các giải pháp nhà ở dài hơn được lên kế hoạch.

Chính phủ NSW đưa ra chiến lược nhà ở để giảm tình trạng vô gia cư - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Người vô gia cư tại NSW có hy vọng được hỗ trợ nhà ở theo chiến lược mới của tiểu bang

Chiến lược “Housing 2041” phác thảo tầm nhìn 20 năm về nhà ở tốt hơn cho những người sinh sống tại bang NSW. Chiến lược này sẽ mang lại lợi ích cho những người vô gia cư cũng như những người đang tìm kiếm nhà ở phù hợp hơn với nhu cầu của họ. Nội dung chính của chiến lược gồm:

  • Thành lập một ban cố vấn chuyên gia về nhà ở đa ngành để hướng dẫn việc thực hiện chiến lược. Điều này sẽ tăng cường sự hợp tác giữa chính phủ và lĩnh vực nhà ở.
  • Sử dụng tốt hơn đất đai thuộc sở hữu của chính phủ và thông tin để phát triển các loại hình nhà ở, quyền sở hữu và mô hình giao nhà mới.
  • Tăng cường mối quan hệ với chính quyền địa phương, khu vực nhà ở cộng đồng và các nhà phát triển dự án để thử nghiệm các giải pháp nhà ở sáng tạo mới.

Bộ trưởng Bộ Nước, Tài sản và Nhà ở NSW, bà Melinda Pavey cho biết chiến lược nhà ở NSW 2041 sẽ mang lại kết quả cải thiện ngay lập tức và trong tương lai: “Chúng tôi đang phát triển một tài liệu thảo luận về TSA sẽ kêu gọi các chính quyền địa phương, các tổ chức phi chính phủ và tư nhân để đạt được kế hoạch giảm tỷ lệ vô gia cư tại NSW xuống 50%”.

Evertrust.vn
Nguồn: nsw.gov.au

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm