Định cư Mỹ diện đầu tư
Visa EB-5

Chương trình định cư Mỹ EB-5 còn được biết đến với tên gọi “Đầu tư Định cư Mỹ”. Đây là chương trình định cư hợp pháp thông qua hoạt động đầu tư vào một dự án hợp lệ tại Mỹ. EB-5 ra đời từ năm 1990 thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

EB-5 là viết tắt của cụm từ “Employment-Based-Fifth”, nghĩa là Chương trình định cư Dựa trên Việc làm thuộc Nhóm thứ 5. Ngoài EB-5 còn có các chương trình định cư Mỹ dựa trên việc làm thuộc các nhóm khác gồm EB-1, EB-2, EB-3 và EB-4. 

Giới thiệu visa EB-5

Chương trình định cư Mỹ EB-5 còn được biết đến với tên gọi “Đầu tư Định cư Mỹ”. Đây là chương trình định cư hợp pháp thông qua hoạt động đầu tư vào một dự án hợp lệ tại Mỹ. EB-5 ra đời từ năm 1990 thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Ký hiệu EB-5 là viết tắt của cụm từ “Employment-Based-Fifth”, nghĩa là Chương trình định cư Dựa trên Việc làm thuộc Nhóm thứ 5. Ngoài EB-5 còn có các chương trình định cư Mỹ dựa trên việc làm thuộc các nhóm khác gồm EB-1, EB-2, EB-3 và EB-4. 

Mục tiêu của chương trình định cư Mỹ EB-5 là thúc đẩy phát triển kinh tế Mỹ thông qua số tiền đầu tư từ nước ngoài và tạo thêm việc làm cho người bản xứ nhờ những khoản đầu tư này.

Thẻ xanh EB-5: Tham gia chương trình định cư Mỹ EB-5, gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh với thời hạn 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn với điều kiện khoản đầu tư vẫn được duy trì và chứng minh được số tiền đầu tư được sử dụng để tạo ra 10 việc làm cho người dân Mỹ.

Ưu điểm của chương trình định cư Mỹ EB-5 là không giới hạn độ tuổi tối đa, không cần chứng minh trình độ học vấn, bằng cấp, tiếng Anh và kinh nghiệm quản lý của người nộp đơn.

Hạn ngạch của chương trình định cư Mỹ EB-5 là 10.000 visa mỗi năm và mỗi quốc gia chỉ được sử dụng 7% tổng hạn ngạch. 

Các cột mốc chính

1990Chương trình định cư Mỹ EB-5 ra đời, yêu cầu đầu tư $500,000 vào dự án ở vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao (TEA) hoặc $1,000,000 vào dự án bất kỳ ở Mỹ và tạo ra 10 việc làm từ số tiền đầu tư đó.
1992Thí điểm hình thức đầu tư thông qua đơn vị huy động vốn gọi là Trung Tâm Vùng (Regional Center).
Yêu cầu về số tiền đầu tư và tạo việc làm vẫn giữ nguyên.
2019Tăng số tiền đầu tư lần lượt thành $900,000 vào dự án thuộc vùng TEA hoặc $1,800,000 vào dự án bất kỳ.
2022Giảm số tiền đầu tư lần lượt thành $800,000 vào dự án thuộc vùng TEA hoặc $1,050,000 vào dự án bất kỳ.
Gia hạn dài thời gian thí điểm hình thức đầu tư thông qua Trung Tâm Vùng đến ngày 30/09/2027.

Điều kiện visa EB-5

Một bộ hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ bao gồm đương đơn chính cùng với vợ hoặc chồng hợp pháp và các con dưới 21 tuổi còn độc thân. Theo điều kiện của chương trình, người nộp hồ sơ cần đạt được các yêu cầu cơ bản sau:

Yêu cầu dành cho đương đơn chính EB-5

 • Tuổi từ 18.
 • Đầu tư $800,000 vào dự án thuộc vùng TEA(*) hoặc $1,050,000 vào dự án ở bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Tạo được 10 việc làm hợp lệ từ khoản đầu tư.
 • Chứng minh nguồn tiền minh bạch hợp pháp.

Yêu cầu dành cho người đi kèm hồ sơ EB-5

 • Chứng minh mối quan hệ hợp pháp.
 • Con đi theo dưới 21 tuổi còn độc thân.
 • Sức khỏe tốt.
 • Lý lịch tư pháp tốt.

(*)Vùng TEA (Targeted Employment Area): là vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao trên 150% so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình của quốc gia.

Các hình thức đầu tư EB-5

1Đầu tư trực tiếp: Nhà đầu tư tự mở doanh nghiệp, tự thực hiện vận hành dự án miễn là đáp ứng được các yêu cầu về mức đầu tư, nguồn tiền, vị trí dự án và số lượng việc làm được tạo ra.

2Đầu tư qua Trung tâm Vùng: Tiền đầu tư được huy động từ nhiều nhà đầu tư thông qua một pháp nhân gọi là Trung tâm Vùng (Regional Center) sau đó giải ngân đến dự án hợp lệ.


Do mức đầu tư thấp, nhà đầu tư cũng không cần trực tiếp điều hành dự án và cách tính việc làm linh hoạt, hiện nay có khoảng 95% nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư qua Trung tâm Vùng thay vì đầu tư trực tiếp.


So sánh quyền lợi thẻ xanh EB-3 và quốc tịch Mỹ

Hình thứcTrực tiếpQua Trung tâm Vùng
Số nhà đầu tư/dự án1 – 310 – 200 tùy quy mô
Mức đầu tư$800,000 – $1,050,000Thường là $800,000
Việc làm cần tạo10 việc làm10 việc làm
Các tính việc làmChỉ tính việc trực tiếpCách tính linh hoạt có lợi cho nhà đầu tư
Quy mô dự ánVừa hoặc nhỏLớn hoặc rất lớn
Vị trí dự ánTùy mức đầu tưThường thuộc vùng TEA
Quản lý/vận hànhNhà đầu tưNhà phát triển dự án
Dự án thường gặpNhà hàng, tiệm nail, cafe…Khách sạn, shopping mall…
Thời gian hoàn vốnTối thiểu 5 nămTối thiểu 5 năm
Lãi suấtTùy hoạt động kinh doanhTrung bình 0.5 – 1%/năm

Quy trình thực hiện hồ sơ EB-5

1Giai đoạn I-526:

 • Chuẩn bị hồ sơ I-526
 • Thực hiện đầu tư
 • Nộp hồ sơ I-526
 • Khám sức khỏe
 • Phỏng vấn lãnh sự
 • Cấp visa định cư Mỹ EB-5

2Sang Mỹ định cư

 • Sang Mỹ sinh sống
 • Nhận thẻ xanh có điều kiện
 • Chờ đến khi đủ điều kiện xin thẻ xanh vĩnh viễn (khoảng 23 tháng từ khi có thẻ xanh đầu tiên)

3Giai đoạn I-829

 • Chuẩn bị hồ sơ I-829
 • Nộp hồ sơ I-829 và chờ chấp thuận
 • Nhận thẻ xanh vĩnh viễn
 • Nhận hoàn vốn đầu tư khi đến ngày đáo hạn (khoảng 5 năm sau khi đầu tư).

I-526: Bộ hồ sơ xin thẻ xanh có điều kiện dành cho người nước ngoài đầu tư EB-5 tại Mỹ

I-829: Bộ hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn (không có điều kiện ràng buộc) dành cho người nước ngoài đầu tư EB-5 tại Mỹ

Quyền lợi visa EB-5

Toàn bộ quá trình từ lúc nhà đầu tư nộp hồ sơ định cư Mỹ EB-5 đến khi có quốc tịch Mỹ kéo dài khoảng 9 năm. Mỗi giai đoạn sinh sống ở Mỹ nhà đầu tư sẽ có quyền lợi tương ứng như sau:

Quyền lợiThẻ xanh có điều kiệnThẻ xanh vĩnh viễn Quốc tịch
Tự do du lịch
Tự do cư trú
Tự do kinh doanh
Quyền lợi giáo dục
Phúc lợi y tế
Bảo hiểm xã hội
Bảo lãnh cha mẹ
Xin passport Mỹ
Bầu cử
Bảo hộ công dân

Dự án Thunder Ridge

Đây là dự án EB-5 thuộc vùng Rural TEA với lợi thế được ưu tiên xét duyệt nhanh. Thunder Rigde là một nhà hát ngoài trời có sức chứa 20,000 chỗ ngồi hiện đang được xây dựng tại Big Cedar Lodge, khu nghỉ dưỡng hoang dã hàng đầu nước Mỹ thuộc Quỹ Bảo Tồn Johnny Morris, tọa lạc tại Ridgedale, Missouri. Đây là nơi tổ chức các sự kiện hàng đầu của Mỹ về âm nhạc, thể thao và giải trí. Hiện tại dự án đang bước vào giai đoạn thứ III (JF37), dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2024.

Vị trí

Tiểu bang Missouri

Tổng vốn

158.9 triệu USD

Vốn EB-5

50.4 triệu USD

Số nhà đầu tư EB-5

63 nhà đầu tư

Dự án EB-5 Thunder Ridge - JF37 - EB5 Capital dự án - Evertrust
Dự án EB-5 Thunder Ridge: Nhà hát ngoài trời với sức chứa 20,000 chỗ ngồi

Liên hệ tư vấn

Quý khách mong muốn thực hiện giấc mơ Mỹ của gia đình mình vui lòng liên hệ Evertrust để được tư vấn cho trường hợp của Quý Khách một cách chính xác nhất.

Tại sao chọn Mỹ?

Mỹ là thị trường kinh tế lớn nhất thế giới và dẫn đầu ngành thương mại toàn cầu. Nền kinh tế Mỹ phát triển nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ và năng suất lao động cao.

Mỹ có 50 tiểu bang cùng những nền văn hóa, sắc tộc, ẩm thực và lịch sử khác nhau đã tạo nên những lễ hội và sự kiện văn hóa phong phú đa dạng. Lễ hội ở Mỹ đóng vai trò rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh du lịch, đa số du khách đều muốn hòa mình vào một lễ hội nào đó để tạo những kỉ niệm đẹp trong những chuyến đi.

Mỹ là ngôi nhà của rất nhiều kỳ quan cảnh đẹp thế giới, qua đó thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế. Trước dịch COVID-19, năm 2019, ngành du lịch đã đóng góp cho nền kinh tế Mỹ 233.5 tỉ USD.

Nền giáo dục của Mỹ là một trong những nền giáo dục hiện đại với sự đa dạng của tất cả các ngành nghề. Mặc dù nền giáo dục của Mỹ không lâu đời như các quốc gia Châu Âu, nhưng với sự phát triển mạnh của nền kinh tế, khoa học kĩ thuật thì nền giáo dục của Mỹ có thể là mơ ước cho tất cả các học sinh sinh viên quốc tế.

Tại sao chọn Evertrust?
15 năm kinh nghiệm di trú

Evertrust được sáng lập bởi chị Nguyễn Thị Tú Trinh – người tiên phong và có 15 năm (từ 2008) gắn bó với lĩnh vực đầu tư định cư tại Việt Nam. Chị Tú Trinh đã trực tiếp/gián tiếp hỗ trợ hàng trăm nhà đầu tư thực hiện thành công hồ sơ định cư đến Úc, định cư Mỹ EB-5, Canada và Bồ Đào Nha…

Đội ngũ tận tâm chuyên nghiệp

Dưới sự định hướng của sáng lập viên, đội ngũ Evertrust luôn song hành cùng triết lý lấy sự hài lòng của khách hàng làm phương châm phát triển doanh nghiệp và đặt sự tận tâm, trung thực trong từng sản phẩm, dịch vụ.

Thông tin minh bạch, trung thực

Evertrust hiểu rằng niềm tin là thước đo của sự thành công và là yếu tố then chốt để khách hàng lựa chọn dịch vụ của mình.

Chúng tôi tin rằng sự trung thực và minh bạch là nền tảng vững chắc để chúng tôi có được niềm tin từ khách hàng.

Đa dạng hóa gói dịch vụ

Evertrust hiểu được quá trình định cư kéo dài nhiều năm sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch về tài chính, thời gian và cuộc sống của khách hàng. Vì vậy, đa dạng hóa dịch vụ là giải pháp giúp chúng tôi kết nối và chăm sóc khách hàng hiệu quả và lâu dài.