COVID-19: NSW tuyên bố ‘tình trạng khẩn cấp quốc gia’


Tin visa định cư Úc | 26/07/2021

NSW đã tuyên bố "tình trạng khẩn cấp quốc gia" sau khi tiểu bang ghi nhận 136 ca nhiễm cộng đồng và một trường hợp tử vong trong ngày 23/07. Đây là số ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất trong tiểu bang kể từ khi sự bùng phát COVID-19 của chủng Delta vào tháng trước.

Trưởng ban y tế NSW, bà Kerry Chant cho biết tình hình ở NSW, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô phía Tây Nam và Tây của Sydney, hiện được coi là "tình trạng khẩn cấp quốc gia" và kêu gọi chính phủ liên bang tập trung lại chiến lược tiêm chủng quốc gia.

COVID-19 NSW tuyên bố ‘tình trạng khẩn cấp quốc gia’ - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
NSW kêu gọi chính phủ liên bang tập trung lại chiến lược tiêm chủng quốc gia

Người dân sống tại các khu vực Cumberland và Blacktown sẽ không được phép rời khỏi nhà để đi làm, trừ khi họ làm việc trong ngành y tế, cấp cứu hoặc nằm trong danh sách nghề nghiệp được cho phép.

Thủ hiến NSW, bà Gladys Berejiklian cho biết chưa thể dỡ bỏ lệnh đóng cửa vào ngày 30/07 như dự kiến vì tình hình bùng phát dịch COVID-19 ngày càng phức tạp nhưng bà nói rằng người dân NSW có thể hy vọng quay trở lại cuộc sống "tự do và an toàn nhất vào khoảng tháng 8, 9 và 10".

Vào đầu tuần tới, chính phủ sẽ cung cấp một bản đồ cập nhật về việc kết thúc tình trạng đóng cửa cũng như hỗ trợ thêm cho người dân Tây Nam và Tây Sydney.

Evertrust.vn
Nguồn: abc.net.au

 

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm