Định cư New Zealand

New Zealand thường được nhắc đến ở mảng du học với nền giáo dục đạt chuẩn Anh Quốc, chính trị ổn định, kinh tế phát triển và chi phí sinh hoạt hợp lý. Song vài năm trở lại đây, trước làn sóng xin visa định cư của người dân Việt Nam sang quốc gia thứ 2 như Úc, Mỹ, Canada, Bồ Đào Nha thì New Zealand cũng là một điểm đến được chú ý.

 


LỢI ÍCH KHI TRỞ THÀNH THƯỜNG TRÚ NHÂN NEW ZEALAND

  • Được tự do đi lại, sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ tỉnh bang nào ở New Zealand.
  • Con cái được miễn phí giáo dục đến 18 tuổi.
  • New Zealand là quốc gia đi đầu về chất lượng sống với bầu không khí trong sạch.
  • Mật độ dân số thấp 16 người/ km2
  • Là một trong 04 quốc gia an toàn nhất có tỷ lệ tội phạm hình sự thấp nhất thế giới.
  • Chính trị ổn định, cảnh sát thân thiện, chính phủ không tham nhũng.
  • Nền kinh tế phát triển ổn định, tổng GDP đạt 250 tỷ đô New Zealand.
  • Chất lượng y tế hoàn hảo với nhiều chương trình khám chữa bệnh miễn phí ở bệnh viện công.

 


PHÂN BIỆT GIỮA THƯỜNG TRÚ (PERMANENT RESIDENT VISA) VÀ TẠM TRÚ (RESIDENT VISA)

Giống nhau:

  • Được ở New Zealand vĩnh viễn.
  • Các quyền lợi và nghĩa vụ tương tự công dân New Zealand (trừ quyền bầu cử, chỉ được quyền bầu cử khi ở New Zealand ít nhất 12 tháng và không nhận trợ cấp xã hội trong 02 năm).
  • Nghĩa vụ thuế như công dân New Zealand.
  • Được mua nhà, hưởng phúc lợi y tế, giáo dục như công dân New Zealand.

Khác nhau:

Thường trú: không giới hạn thời gian và số lần xuất nhập cảnh ra vào New Zealand.

Tạm trú: chỉ được tự do xuất nhập cảnh ra vào New Zealand trong vòng 2 năm sau ngày đầu tiên vào New Zealand làm thủ tục nhập cư.

Điều kiện lên quốc tịch:

Trong 05 năm trước ngày nộp đơn xin quốc tịch phải sống ở New Zealand tổng cộng 1.350 ngày hoặc 240 ngày/năm.

 


CÁC DIỆN NHẬP CƯ NEW ZEALAND

DIỆN DOANH NHÂN


Chương trình yêu cầu mua lại (tối thiểu 25%) hoặc thành lập doanh nghiệp mới tại New Zealand và điều hành trong 03 năm. Số tiền đầu tư tối thiểu vào doanh nghiệp mua lại/doanh nghiệp mới là 100.000 đô New Zealand.

DIỆN ĐẦU TƯ 1


Đầu tư 10 triệu đô New Zealand và duy trì trong vòng 03 năm. Bộ Di trú New Zealand sẽ yêu cầu nhà đầu tư cung cấp tài liệu chứng minh đã duy trì khoản đầu tư vào thời điểm cuối năm thứ 02 và năm thứ 03.

DIỆN ĐẦU TƯ 2


Đầu tư 3 triệu đô New Zealand và duy trì trong vòng 04 năm. Bộ Di trú New Zealand sẽ yêu cầu nhà đầu tư cung cấp tài liệu chứng minh đã duy trì khoản đầu tư vào thời điểm cuối năm thứ 02 và năm thứ 04.