Tin tức Mỹ

Sở di trú Mỹ mạnh tay với gian lận di trú kết hôn giả

Các nhân viên Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (Sở Di Trú Mỹ) tại Miami đã phát hiện một kế hoạch kết hôn giả trong nhiều năm, kết quả là ông Michael Roy Fraser, quốc tịch Jamaica đã bị điều tra và kết tội vào ngày 25 tháng 04 năm 2018.

Benjamin G. Greenberg, luật sư Mỹ cho Quận phía Nam Florida; Mark Selby, đặc vụ phụ trách, Điều tra an ninh nội địa của Cục Di Trú và Hải quan Mỹ (ICE-HSI), Văn phòng Miami; và Linda M. Swacina, Giám đốc chi nhánh Sở Di trú Mỹ tại Miami và vùng Caribbean, đã công bố tin tức này.

Fraser đã bị kết án vào ngày 25 tháng 04 năm 2018 về việc nhập quốc tịch Mỹ bất hợp pháp, vi phạm Tiêu đề 18, Bộ luật Mỹ, Mục 1425 (a) và lạm dụng bằng chứng nhập tịch, vi phạm Tiêu đề 18, Bộ luật Mỹ, Phần 1423.

Sở di trú Mỹ mạnh tay với gian lận di trú kết hôn giả - Evertrust
Sở di trú Mỹ mạnh tay với gian lận di trú kết hôn giả

Sở di trú Mỹ đóng vai trò quan trọng trong vụ kết hôn giả ở Miami

Theo bằng chứng được trình bày tại phiên tòa, năm 2007, Fraser, một công dân Jamaica, đã trả cho một công dân người Mỹ 18.000 USD để tham gia vụ kết hôn giả. Vì vậy bằng cách bất hợp pháp ông ta đã có thể cư trú tại Mỹ và đủ điều kiện để nhập quốc tịch. Từ cuộc hôn nhân gian lận, Fraser đã được quyền sinh sống ở Mỹ và trở thành công dân Mỹ vào năm 2013. Khoảng hai tháng sau khi nhận được hộ chiếu Mỹ, Fraser đã đệ đơn xin ly hôn người vợ (là công dân Mỹ) của mình và ngay sau đó, ông lại kết hôn một người phụ nữ khác cũng mang quốc tịch Jamaica, và đó chính là mẹ của con ông. Tiếp đến Fraser nộp giấy tờ di trú để vợ (là công dân Jamaica) của mình có được thường trú nhân hợp pháp của Mỹ. Trong khi xem xét đơn xin thường trú vĩnh viễn của người vợ Jamaica của Fraser, một viên chức Sở Di trú đã phát hiện ra những khác biệt mà cuối cùng dẫn đến việc phát hiện ra gian lận. Cụ thể, cảnh sát viên nhận thấy người phối ngẫu Jamaica mới của Fraser tuyên bố đã sống với Fraser trong một thời gian mà Fraser tuyên bố đã kết hôn với người phối ngẫu công dân Mỹ trước đó của mình. Hơn nữa, cảnh sát đã phát hiện ra rằng Fraser và người phối ngẫu Jamaica đã có một đứa con với nhau, sinh ra một năm trước khi cuộc hôn nhân gian lận của Fraser diễn ra, và Fraser đã không khai báo trong tất cả các đơn đăng ký của mình để trở thành thường trú nhân và công dân Mỹ.

Vụ việc này đã được thông báo đến các viên chức nhập cư của Phòng Điều tra Gian lận An ninh Quốc gia của Sở Di trú, và họ làm việc chặt chẽ với các Cơ quan Hải quan và Di trú (ICE) để điều tra chương trình gian lận. Sở Di trú Mỹ làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng tình báo để giải quyết các vấn đề gian lận, an ninh quốc gia và an ninh công cộng tiềm ẩn và theo đuổi tích cực các vụ gian lận lợi ích trong việc hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật liên bang. Swacina cho biết: “Bản án của loại tội phạm này sẽ là một thông điệp mạnh mẽ đến bất cứ ai đang cố gắng lạm dụng hệ thống di trú của chúng tôi, cộng đồng của chúng tôi và an ninh của đất nước chúng tôi”. “Gian lận di trú là một tội ác chống lại tất cả chúng ta, và Sở Di trú Mỹ sẽ tiếp tục đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống di trú của chúng ta và giữ cho nước Mỹ an toàn khỏi những kẻ phạm tội như vậy.” Tuyên án sẽ thực hiện vào ngày 10 tháng 07 năm 2018, lúc 02 giờ chiều, tại Tòa xét xử Beth F. Bloom (tòa án cấp quận của Mỹ), ở Miami.

Một lần nữa cho thấy con đường định cư Mỹ bằng kết hôn giả không hề an toàn chút nào, ngay cả khi bạn đã trót lọt đến cả khâu nhập quốc tịch. Có thể số tiền bị mất không đáng kể, nhưng cái mất nhiều nhất chính là vĩnh viễn bản thân bạn và những người thân của bạn sẽ không bao giờ còn cơ hội đặt chân vào nước Mỹ. Xin hãy suy nghĩ thận trọng trước khi quyết định!

Evertrust.vn
Nguồn: Sở di trú Mỹ

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn