Tin tức Úc

NSW tăng điều kiện visa 188 từ ngày 15/08/2022

Bang NSW vừa phát đi thông báo cho biết đã nhận được phân bổ hạn ngạch tạm thời của Bộ Nội vụ cho diện visa 188. Điều này đồng nghĩa với việc các đương đơn đã có thể nộp hồ sơ visa 188 xin bảo lãnh bang NSW cho năm tài chính mới 2022-23. Tuy nhiên do phân bổ nhỏ giọt so với lượng hồ sơ nộp đến bang nên ở lần mở cửa này Cơ quan Di trú NSW tăng điều kiện visa 188, sẽ chỉ nhận những hồ sơ đạt tối thiểu 85 điểm EOI áp dụng cho các diện:

NSW tăng điều kiện visa 188 từ ngày 15082022 - Định cư Úc Evertrust
Thông báo mở cửa và tăng điều kiện visa 188 của bang NSW (xem thông báo)

Nhận định từ Evertrust:

Từ trước đến nay Sydney và Melbourne luôn là hai thành phố năng động, phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư và người nhập cư. Do đó lượng hồ sơ nộp đến hai bang này là rất lớn trong khi đó hạn ngạch chương trình định cư Úc hàng năm là có giới hạn đã dẫn đến hệ quả các bang phải tăng điều kiện nhằm chọn lọc cho mình những ứng viên có chất lượng.

Cụ thể trong năm 2021 bang Victoria đã từng tăng điểm EOI từ 65 điểm lên 80 điểm. Mặc dù sau đó Victoria đã giảm mức điểm xuống 65 nhưng vẫn có những yêu cầu khắt khe về tiếng Anh, bằng cấp và các ngành nghề đầu tư vào tiểu bang. Điều này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư dần có xu hướng dịch chuyển sang những bang có mức phát triển tương đồng với điều kiện dễ thở hơn – tiêu biểu là NSW. Đó cũng là một trong những lý giải cho việc bang NSW tăng điểm EOI trong lần mở cửa này. Như vậy có thể thấy sau Victoria thì NSW là bang thứ hai tăng điều kiện visa 188 và trong tương lai có thể là các tiểu bang khác. Do đó các nhà đầu tư cần cân nhắc nắm bắt cơ hội trước khi chương trình định cư Úc thay đổi theo chiều hướng ngày càng khó khăn hơn.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (nguồn: Cơ quan Di trú NSW)

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn