Queensland giảm 175 đô la hóa đơn tiền điện cho người dân

Chính phủ Queensland giảm 175 đô la hóa đơn tiền điện cho người dân

Sau khi các công ty điện tại Úc đưa tin giá điện sẽ tăng đột biến ở tất cả các bang tại Úc do lạm phát tăng cao và cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, chính phủ Queensland đã nhanh chóng đưa ra chính sách giảm 175 đô la trên hóa đơn tiền điện nhằm hỗ trợ người dân.

Thủ hiến bang Queensland, Annastacia Palaszczuk đã thông báo trước quốc hội vào thứ Năm rằng khoản hỗ trợ hóa đơn tiền điện sẽ được tăng lên 175 đô la như một “khoản giảm giá sinh hoạt”, đưa tổng số tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình trong bốn năm qua lên 575 đô la.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cũng cho biết: “Với giá bán lẻ tăng do bất ổn toàn cầu, chúng tôi đã tăng mức hỗ trợ lên 175 đô la vì chúng tôi biết những áp lực mà người dân Queensland phải đối mặt.”

Queensland giảm 175 đô la hóa đơn tiền điện cho người dân - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Queensland hỗ trợ hóa đơn tiền điện cho người dân giữa bối cảnh lạm phát tăng cao

Làm sao để áp dụng mức giảm giá?

Các nhà cung cấp điện sẽ tự động áp dụng mức giảm trên hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình khi họ thanh toán. Điều này có nghĩa là người dân Queensland không phải điền bất cứ biểu mẫu nào để được hưởng mức giảm giá.

Thủ quỹ Cameron Dick cho biết khoản hỗ trợ sẽ được ban hành vào ngày 21/06, điều này sẽ giúp Queensland có thặng dư trở lại nhanh hơn và thâm hụt nhỏ hơn so với các bang và vùng lãnh thổ khác.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (Nguồn: finder.com.au)