Tin tức Úc

Úc nỗ lực cải thiện hệ thống xử lý visa (2023-24)

Chi thêm ngân sách nâng cấp hệ thống xử lý visa Úc

Trong thời gian gần đây, số lượng đơn xin visa của Úc tăng đáng kể khi việc đi lại giữa các nước đã hoàn toàn hồi phục. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều người nộp đơn lo lắng về thời gian thụ lý hồ sơ có thể bị kéo dài. Tuy nhiên Bộ Di trú đã giải đáp thắc mắc thông qua việc tiếp tục phân bổ ngân sách nhằm theo đuổi mục tiêu cải thiện và tăng tốc thời gian xử lý hồ sơ xin visa cho giai đoạn 2023-24, cụ thể:

  • Rót thêm 48,1 triệu đô trong vòng 12 tháng cho 380 nhân viên thụ lý hồ sơ.
  • Đầu tư 27,8 triệu đô trong vòng hai năm để nâng cấp các hệ thống ICT (công nghệ thông tin) hiện có nhằm cải thiện hệ thống xử lý visa trực tuyến.
Úc nỗ lực cải thiện hệ thống xử lý visa - Evertrust
Úc nỗ lực cải thiện hệ thống xử lý visa (2023-24)

Úc giải quyết 40% đơn xin visa tồn đọng trong năm 2022-23

Trong năm 2022-23 chính phủ Úc đã ban hành chỉ đạo tăng tốc thời gian xử lý hồ sơ xin visa đặc biệt ưu tiên cho những người lao động có tay nghề, du học sinh và khách du lịch nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng cũng như góp phần phục hồi, tăng trưởng kinh tế.

Kết quả là trong khoảng thời gian từ ngày 01/07/2022 đến ngày 31/03/2023 Bộ Di trú Úc đã hoàn tất gần 6,15 triệu đơn xin visa tạm trú và thường trú.

Theo báo cáo từ Bộ Di trú Úc, tổng số lượng hồ sơ đang chờ xử lý đã giảm 40% so với tháng 6 năm 2022, và riêng hồ sơ xin visa tạm trú đã giảm gần 70%.

Trong năm 2023-24, chính phủ Úc sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu cải thiện hệ thống xử lý đơn xin visa nhằm cạnh tranh trong cuộc đua toàn cầu về việc thu hút những lao động có tay nghề cao, du học sinh và du khách quốc tế.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (nguồn: Bộ Nội vụ Úc)

Bài viết liên quan:

Úc giảm quota visa 188, ưu tiên visa tay nghề (2023-24)

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn