Tin tức Mỹ

Việt Nam chạm ngạch visa đầu tư EB-5

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa mới phát hành Bản tin Thị thực hàng tháng dành cho tháng 5 năm 2018. Điểm đáng chú ý là ngày ưu tiên cho diện visa đầu tư EB-5 dành cho công dân từ Việt Nam đã chính thức được ban hành, tương tự như các công dân từ Trung Quốc.

Kể từ ngày 01 tháng 05 năm 2018, chỉ những nhà đầu tư EB-5, những ai hiện đã được chấp thuận bởi Sở Di Trú Mỹ – USCIS (đơn I-526 được chấp thuận) và đơn I-526 được nộp trước ngày 22/07/2014 thì mới có thể được tiếp tục xử lý hồ sơ xin thị thực nhập cư tại Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Lãnh sư quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngừng lập lịch phỏng vấn thị thực EB-5 cho những nhà đầu tư nộp hồ sơ đến Sở Di Trú Mỹ sau ngày 22/07/2014. Sở Di Trú Mỹ cũng sẽ không lên lịch phỏng vấn hoặc xử lý phê duyệt việc điều chỉnh tình trạng lưu trú dành cho những thành viên trong hồ sơ của nhà đầu tư EB-5 đang sống tại Mỹ và hồ sơ của họ được nộp sau ngày 22/07/2014.

Với tình hình này, những đương đơn từ khu vực Việt Nam đang sống tại Mỹ cần lưu ý để có thể sắp xếp xin điều chỉnh tình trạng lưu trú tại Mỹ trước ngày 01/05/2018.

Tình trạng này là kết quả tất yếu của việc gia tăng đột biến lượng nhà đầu tư EB-5 trong những năm qua và theo kết quả thống kê gần nhất cho thấy, lượng hồ sơ I-526 được chấp thuận và đang chờ phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam đã vượt con số 1,500 hồ sơ (tương đương hơn 4,000 visa).

Đây cũng là thông tin đáng lo ngại dành cho những nhà đầu tư EB-5 nào có con đang ở độ tuổi 18 khi hồ sơ I-526 được nộp đến Sở Di Trú Mỹ vì có thể những người con này sẽ không còn đủ điều kiện là người phụ thuộc trong hồ sơ vì tại thời điểm phỏng vấn độ tuổi đã vượt quá 21 tuổi do thời gian chờ đến lượt phỏng vấn hiện nay có thể là từ 3 đến 4 năm.

 

Evertrust.vn Lược dịch

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn