Tin tức Úc

Visa 600 là gì?

Visa 600 là gì?

Visa 600 là một trong hàng trăm nhóm visa của Úc; visa 600 dành cho những người muốn đến Úc du lịch, thăm thân hoặc công tác ngắn hạn. Nói cách khác, visa 600 thường được hiểu đơn giản là ” visa du lịch Úc”.

Ngoài visa 600, Úc còn rất nhiều nhóm visa khác hướng đến nhiều đối tượng khác nhau muốn đến Úc vì những mục đích riêng biệt. Ví dụ nhóm visa 500 là visa du học hay visa 188 là visa định cư diện đầu tư, kinh doanh.

Một nhóm visa có thể chia thành nhiều dòng (stream) visa nhỏ tùy vào mục đích đến Úc hoặc tình trạng thực tế của người nộp đơn. Đối với nhóm visa 600, có tổng cộng 6 dòng visa nhỏ.

 

Các dòng (stream) visa 600

 1. Dòng visa du lịch đơn thuần – Tourist Stream (nộp ngay tại nước Úc): visa này phù hợp cho những ai đang có mặt tại Úc bằng một visa hợp lệ hoặc visa hợp lệ đã hết hạn trong vòng 28 ngày. Visa này cho phép người sở hữu có thể ở lại Úc với thời hạn lưu trú lên đến 12 tháng.
 2. Dòng visa du lịch đơn thuần – Tourist Stream (nộp ngoài nước Úc): đây là visa phổ biến với người Việt Nam và hồ sơ được nộp ở ngoài nước Úc. Visa 600 theo dòng này cho phép người sở hữu được đến Úc với mục đích duy nhất là du lịch, thời hạn được lưu trú có thể là 3 tháng, 6 tháng, hoặc thậm chí là 12 tuỳ vào từng trường hợp.
 3. Dòng visa thăm thân – Sponsored Family Stream: visa này phù hợp cho những ai có thân nhân tại Úc. Người thân của bạn có thể sẽ phải đóng một khoản phí giữ chân (từ 5,000AUD – 15,000AUD tuỳ từng trường hợp). Khoản phí này sẽ được trả lại cho thân nhân của bạn tại Úc nếu bạn tuân thủ các quy định của visa sau khi visa được cấp và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.
 4. Dòng visa công tác – Business Visitor Stream: visa này dành cho những ai có mục đích sang Úc phục vụ cho các hoạt động liên quan đến công việc kinh doanh, ví dụ như đàm phán hợp đồng, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nhân sự…Visa 600 theo dòng công tác có thời hạn tối đa 3 tháng.
 5. Dòng visa du lịch – Approved Destination Status Stream: Visa chỉ dành cho những ai có quốc tịch và lưu trú tại một số vùng nhất định của Trung Quốc, với mục đích du lịch đơn thuần và đăng ký du lịch qua những công ty/dịch vụ du lịch tại Trung Quốc được chấp thuận.
 6. Dòng visa du lịch/công tác – Frequent Traveller Stream: Visa chỉ dành cho những ai có quốc tịch Trung Quốc và có lịch sử du lịch/công tác đến Úc nhiều lần.
Visa 600 là gì Evertrust
Visa 600 được cấp theo dòng du lịch thông thường

Xin visa 600 như thế nào?

Visa 600 có thể xin online (trực tuyến) tại website của Bộ Nội vụ Úc. Để xin visa 600 thông thường đương đơn cần thực hiện 3 bước chính:

 • Chuẩn bị hồ sơ theo checklist của Lãnh Sự quán.
 • Nộp hồ sơ (online) và thanh toán lệ phí (không hoàn lại).
 • Cung cấp thông tin sinh trắc học tại VFS (Hà Nội/TP.HCM/Đà Nẵng).

Quý khách có thể xem chi tiết hướng dẫn tự xin visa du lịch Úc của Evertrust tại đây.

Kết:

Visa 600:

 • Là visa du lịch Úc có thời hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Chia thành 6 dòng, mỗi dòng hướng đến một đối tượng khác nhau và sẽ có yêu cầu khác nhau cho mỗi đối tượng.
 • Có thể nộp online tại Việt Nam.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ Evertrust theo số điện thoại 0936807837 (gọi trực tiếp/zalo/viber) để được tư vấn chi tiết.

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn