New South Wales (NSW) ngưng nhận hồ sơ visa 188 từ cuối tháng 05


Tin visa định cư Úc | 29/04/2021

Như nhận định của Evertrust, tiếp nối bang Victoria, hôm nay bang NSW vừa phát đi thông báo sẽ ngưng nhận hồ sơ xin đề cử (nomination) đối với Visa 188 từ 5 giờ chiều thứ Hai ngày 31/05/2021. Điều này nhằm đảm bảo Cơ quan Di trú tiểu bang có đủ thời gian để đánh giá và cấp thư bảo lãnh trước khi chương trình đổi luật khó hơn vào ngày 01/07/2021.

Những đương đơn có ý định nộp hồ sơ xin đề cử trước khi tiểu bang ngưng nhận hồ sơ vào ngày 31/05 cần đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ và hoàn chỉnh bộ hồ sơ trước khi nộp. Đương đơn vui lòng tham khảo Hướng dẫn của tiểu bang trước khi nộp hồ sơ.

Định cư Úc 2021-New South Wales (NSW) ngưng nhận hồ sơ visa 188 từ 31052021 - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Thông báo của Cơ quan Di trú New South Wales

Tính tới thời điểm hiện tại đã có 3 tiểu bang thông báo thời điểm ngưng nhận hồ sơ chương trình Định cư diện Doanh nhân và Đầu tư (Visa 188). Cập nhật tình hình ngưng nhận hồ sơ Visa 188 Úc gồm:

Tiểu bang Thời điểm ngưng nhận visa 188
Victoria 31/05/2021
New South Wales 31/05/2021
Queensland 24/02/2021
Tây Úc Chưa cập nhật
Nam Úc Chưa cập nhật
Tasmania Chưa cập nhật
Bắc Úc Chưa cập nhật

Evertrust.vn
Nguồn: Cơ quan Di trú New South Wales

NHẬN ĐỊNH TỪ CHUYÊN GIA DI TRÚ ÚC

Ứng viên chỉ còn 1 tháng chạy nước rút trước khi đổi luật

Quy trình cơ bản để nộp hồ sơ 188 gồm 3 bước:

  1. Nộp EOI và Đơn xin đề cử của tiểu bang.
  2. Tiểu bang chấp thuận và cấp đề cử.
  3. Nộp hồ sơ xin visa chính thức đến Bộ Nội vụ Úc (cơ quan xét duyệt hồ sơ cấp liên bang).

Xét về khía cạnh chuyên môn, việc các tiểu bang tạm ngưng nhận hồ sơ vào cuối tháng 05 là kết quả tất yếu, phản ánh đúng quy trình thụ lý hồ sơ của từng bang cũng như phản ánh rất rõ nét tinh thần nhân đạo, minh bạch trong hệ thống Di trú tại Úc ở tất cả các cấp bậc. Theo đó các bang sẽ cần ít nhất từ 6 – 8 tuần để xử lý hồ sơ và cấp bảo lãnh cho các ứng viên và từ đó các ứng viên có thể nộp hồ sơ đến Bộ Nội vụ Úc kịp thời, trước khi năm tài chính kết thúc và Luật di trú Úc mới được áp dụng với lợi ích kinh tế không còn nghiêng nhiều về phía các ứng viên nữa.

Xét về quyền lợi bản thân của chính mình, các ứng viên cần lưu ý rằng đây chắc chắn là cơ hội cuối cùng cho các ứng viên được áp dụng các quy định cũ mà khi đó việc kinh doanh và đầu tư tại Úc sẽ không tạo quá nhiều áp lực cho ứng viên trước khi họ đáp ứng được các điều kiện sinh sống, kinh doanh, đầu tư để có thể chính thức trở thành Công dân thường trú Úc và xa hơn là Công dân quốc tịch Úc – mục đích duy nhất khi các ứng viên quyết định đi trên hành trình này. Đây được xem là “Last call” trước khi tất cả điều kiện trở nên khó khăn hơn vào ngày 01/07/2021 sắp tới. Vì vậy, đừng đứng yên, hãy hành động để hành trình của mỗi người trở nên dễ dàng hơn.

 

Nguyễn Thị Tú Trinh
Sáng lập viên Evertrust

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm