Tin tức Châu Âu

Tây Ban Nha xem xét chấm dứt Golden Visa

Trong thời gian gần đây, Liên minh châu Âu (EU) ngày càng gây áp lực buộc các quốc gia thành viên của mình phải chấm dứt chương trình Golden Visa mà họ coi là “phản dân chủ”.

Hiện đã có một số quốc gia muốn chấm dứt chương trình Golden Visa, như trường hợp của Bồ Đào Nha. Tại Tây Ban Nha, chính phủ cũng muốn thắt chặt tiêu chí cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài mua nhà. Thậm chí có khả năng Tây Ban Nha sẽ chấm dứt vĩnh viễn chương trình này.

Tây Ban Nha xem xét chấm dứt Golden Visa Evertrust
Tiếp nối Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha xem xét chấm dứt Golden Visa Evertrust

Ý kiến khác nhau về tương lai chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, 94% Golden Visa đầu tư vào hình thức bất động sản, điều này đã đặt ra câu hỏi vào thời điểm bất động sản đang phải đối mặt với áp lực giá nhà ở ngày càng tăng cao và bối cảnh kinh tế hiện tại được đánh dấu bằng lạm phát và lãi suất tăng sẽ khiến việc tiếp cận nhà ở trở nên khó khăn hơn. Do đó, bộ trưởng An sinh xã hội và Di trú José Luis Escrivá đề xuất nâng mức đầu tư tối thiểu cho chương trình Golden Visa từ 500.000 Euro lên 1 triệu Euro.

Trong khi đó, ông Íñigo Errejón, lãnh đạo đảng cánh tả Tây Ban Nha Más País tuyên bố rằng Golden Visa đã làm tăng giá nhà ở nhiều khu vực. “Đối với chúng tôi, có vẻ như điều này có hại về mặt đạo đức và khiến Tây Ban Nha trở thành thuộc địa thu hút tiền đen”. Do đó ông đã đệ trình một dự luật về việc chấm dứt vĩnh viễn chương trình golden visa. Tuy nhiên đề xuất đó đã bị bác bỏ.

Evertrust.vn
Trúc Thanh

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn