Định cư Canada 2020: Quebec cập nhật quy định mới cho người nhập cư theo diện kinh tế


Tin visa định cư Canada | 12/02/2020

Quebec cập nhật quy định mới cho chương trình định cư diện kinh tế

Từ ngày 01/01/2020, Quebec (Canada) sẽ áp dụng điều kiện mới cho ứng viên định cư tại tỉnh bang này theo các diện kinh tế. Quy định mới yêu cầu những người nhập cư phải thực hiện bài kiểm tra đánh giá mức độ hiểu biết về Quebec nhằm giúp họ sớm hòa nhập với cuộc sống mới. Quy định được áp dụng cho đương đơn và các thành viên đi kèm bao gồm vợ/chồng từ 16 tuổi trở lên và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi.

Định cư Canada 2020 Quebec cập nhật quy định mới cho người nhập cư theo diện kinh tế - Chuyên gia định cư Canada Evertrust
Quebec yêu cầu người nhập cư vượt qua bài kiểm tra đánh giá mức độ hiểu biết về tỉnh bang nhằm giúp họ sớm hòa nhập với cuộc sống

Các chương trình định cư Quebec sẽ bị ảnh hưởng bởi luật mới

Quy định mới sẽ ảnh hưởng đến chương trình định cư Quebec theo các diện dưới đây:

  • Chương trình Lao động Tay nghề - Regular Skilled Worker Program
  • Chương trình Kinh nghiệm Quebec Quebec Experience Program
  • Chương trình Doanh nhân Quebec - Quebec Entreprneur Program
  • Chương trình Tự Kinh doanh - Self Employed Worker Program
  • Chương trình Nhà Đầu tư Quebec - Quebec Investor Program

Quebec muốn người nhập cư học về chế độ dân chủ và lịch sử truyền thống tỉnh bang được thể hiện trong Hiến chương về Quyền lợi và Tự do như một yếu tố giúp những người nhập cư hiểu rõ hơn về Quebec. Đồng thời Quebec cũng cam kết sẽ hỗ trợ người nhập cư bằng cách khuyến khích họ tham gia các lớp học tiếng Pháp.

Những người nộp hồ sơ định cư Canada tại tỉnh bang Quebec sẽ phải hoàn thành bài đánh giá trực tuyến bao gồm 20 câu hỏi. Và để vượt qua bài kiểm tra người nhập cư phải trả lời đúng 15/20 câu hỏi. Nếu họ không hoàn thành bài kiểm tra thì họ phải đợi thêm hai tuần trước khi thực hiện lại bài đánh giá trực tuyến một lần nữa.

Evertrust.vn
Nguồn: CIB

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 09 3887 3880 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm