Định cư Úc - Bang Queensland tạm đóng cửa chương trình Đầu tư và Doanh nhân (Visa 188) từ ngày 14.11.2019


Tin visa định cư Úc | 13/11/2019

Bang Queensland tạm đóng cửa chương trình Định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân (Visa 188)

Cách đây ít phút, chính phủ Queensland vừa thông báo từ thứ Năm ngày 14/11/2019, tỉnh bang này sẽ tạm đóng cửa chương trình định cư theo hai diện: Kinh doanh đổi mới (Visa 188A - Business Innovation stream) và Nhà đầu tư (Visa 188B - Investor stream).

Sau ngày 14/11/2019, các nhà đầu tư cần lưu ý KHÔNG nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) cũng như gọi điện hoặc gửi email cho BSMQ để thắc mắc về ngày mở cửa của chương trình. Hiện tại Queensland vẫn chưa xác định ngày mở cửa trở lại của hai diện định cư trên.

Chỉ những hồ sơ đã nhận được thư mời và hoàn tất việc đóng phí xét duyệt cho hai diện visa 188A và visa 188B trước ngày 14/11/2019 mới được chọn và tiếp tục xử lý. Queensland sẽ không chấp nhận các trường hợp xin gia hạn nộp hồ sơ hoặc đóng phí xét duyệt. Ngoài hai diện kể trên thì bang Queensland vẫn mở cửa đối với các diện khác gồm:

  • Lịch sử kinh doanh hiệu quả (Visa 132A - Significant Business History stream)
  • Quỹ đầu tư mạo hiểm (Visa 132B - Venture Capital Entrepreneur stream)
  • Nhà đầu tư trọng yếu (Visa 188C - Significant Investor stream)
  • Doanh nhân khởi nghiệp (Visa 188E - Entrepreneur stream)

Định cư Úc - Bang Queensland tạm đóng cửa chương trình Đầu tư và Doanh nhân (Visa 188)
Thông báo tạm đóng visa 188A và visa 188B trên website cơ quan di trú Queensland

Evertrust.vn

NHẬN ĐỊNH TỪ EVERTRUST

Việc chính phủ bang Queensland đóng cửa ngưng nhận hồ sơ các diện Kinh tế có yêu cầu về giá trị đầu tư thấp là điều dễ hiểu khi bang Queensland là bang duy nhất có yêu cầu về số tiền đầu tư vào doanh nghiệp tại bang thấp nhất. Đây là một trong những lý do chính khiến bang Queensland được số đông nhà đầu tư Việt Nam chọn lựa, và cũng có thể chính lý do này đã dẫn đến tình trạng sử dụng gần hết hạn ngạch được cấp cho tỉnh bang trong các năm tài chính vừa qua. Thêm vào đó, việc chỉ mở cửa cho các diện nhập cư với số vốn đầu tư cao hơn chứng tỏ rằng bang Queensland đang chú trọng ưu tiên và muốn đón nhận các ứng viên với tiềm năng kinh tế mạnh hơn và sẽ có đóng góp lớn cho nền kinh tế của bang Queensland nhiều hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ bang Queensland đóng cửa ngưng nhận hồ sơ các diện Doanh nhân Đầu tư. Gần nhất là vào năm tài chính 2018 – 2019, chính phủ bang Queensland đã 2 lần tuyên bố đóng cửa ngưng nhận hồ sơ, với lần đầu tiên rơi vào khoảng giữa của chu kỳ tài chính. Tương tự, thông báo ngưng nhận hồ sơ của năm tài chính 2019 – 2020 được gửi vào thời điểm này, cũng rơi vào điểm giữa của chu kỳ tài chính, tuy nhiên thời điểm xảy ra sớm hơn so với năm tài chính trước.

Những lần đóng - mở cửa của bang Queensland trong năm tài chính 2018 - 2019:

- Lần 1: Đóng từ ngày 02.01.2019 - Mở lại ngày 25.01.2019
- Lần 2: Đóng từ ngày 08.02.2019 - Mở lại ngày 22.07.2019

Sự thay đổi này có khả năng sẽ tạo ra ảnh hưởng dây chuyền đến các bang khác khi các ứng viên không kịp nộp hồ sơ đến Queensland và sẽ tìm cách nộp hồ sơ đến các bang khác, gây nên tình trạng ồ ạt, dồn ứ và các bang khác sẽ có thông báo tương tự trong một khoảng thời gian không xa nữa.

Nhận thức được việc thay đổi chính sách của các bang, của Bộ Di Trú, và việc đóng cửa mở cửa của các bang là điều “thường tình” trong “cuộc chiến di trú dài hơi” đến Úc, nhà đầu tư nên hiểu rằng đã đến lúc phải thay đổi tư duy và chuẩn bị cho mình mọi thứ sẵn sàng, để có thể cạnh tranh với các ứng viên khác khi bang thông báo mở cửa trở lại, và cơ hội là điều mà bản thân nhà đầu tư phải tự nắm bắt. Việc chờ các bang mở cửa trở lại rồi mới quyết định chuẩn bị hồ sơ được xem là quyết định hết sức đáng tiếc trong bối cảnh di trú Úc đầy cạnh tranh hiện nay.

Evertrust sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về việc mở cửa trở lại của chương trình Định cư Úc – Bang Queensland diện Đầu tư và Doanh nhân (Visa 188) đến Quý Nhà Đầu tư.

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm