New South Wales (Sydney) tạm ngưng nhận hồ sơ định cư doanh nhân đầu tư


Tin visa định cư Úc | 24/11/2020

New South Wales tạm ngưng nhận hồ sơ định cư diện doanh nhân và đầu tư (visa 188, 132)

Mới đây, tiểu bang NSW đã cập nhật thông báo về việc hết hạn ngạch tạm (quota) đối với các visa doanh nhân đầu tư (visa 188, 132). Hiện tại NSW sẽ tạm ngưng nhận hồ sơ của các loại visa này cho đến khi được liên bang phân bổ thêm hạn ngạch mới vào cuối năm tài chính.

Cơ quan di trú tiểu bang cũng cho biết họ không thể giải đáp các thắc mắc khi nào sẽ nhận được hạn ngạch mới.

New South Wales là bang tiên phong mở cửa nhận hồ sơ từ ngày 07/10/2020 sau khi liên bang công bố hạn ngạch nhập cư 2020-21.

NSW (Sydney) tạm ngưng nhận hồ sơ định cư doanh nhân đầu tư (visa 188, 132) - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Thông báo trên website của tiểu bang New South Wales

Tiếp tục nhận hồ sơ diện tay nghề, giới hạn số ngành được chọn

Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, tiểu bang NSW sẽ chỉ mời những người nộp đơn trong các ngành nghề chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và hiện đang cư trú tại NSW. Đối với tất cả các loại visa Úc diện tay nghề, đương đơn không cần phải gửi EOI mới trong SkillSelect nếu EOI hiện tại của bạn vẫn còn hiệu lực.

Những lưu ý khi nộp đơn xin visa Úc đến Bộ Nội vụ

Bộ Nội vụ và Khối thịnh vượng chung (The Commonwealth Department of Home Affairs) là cơ quan pháp lý tối cao chịu trách nhiệm duy nhất trong việc cấp visa Úc. Đề cử của tiểu bang NSW không cam kết đảm bảo kết quả thị thực khả quan. Nếu đơn đăng ký bị Bộ Nội vụ từ chối thì Bộ Ngân khố NSW (Treasury) không thể hỗ trợ bất kỳ yêu cầu xem xét nào được gửi tới Tòa án kháng cáo (Administrative Appeals Tribunal).

Evertrust.vn
Nguồn: Cơ quan Di trú New South Wales

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm