Các loại hình bảo hiểm y tế tại Úc


Tin visa định cư Úc | 05/09/2019

Các loại hình bảo hiểm y tế tại Úc

Medicare Úc

Medicare là chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia của Úc. Chương trình hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện công và cung cấp điều trị miễn phí hoặc trợ cấp với các bác sĩ y khoa. Hệ thống Medicare được áp dụng cho tất cả công dân Úc và thường trú nhân sống ở Úc. Tuy nhiên, Medicare không chi trả chi phí cho nha khoa, xe cứu thương, nắn khớp xương, điều dưỡng tại nhà, phẫu thuật cắt bỏ và điều trị tật khúc xạ. Nếu bạn không đủ điều kiện tham gia Medicare thì bảo hiểm tư nhân cũng được chính phủ khuyến khích sử dụng với các chính sách hỗ trợ. Ngoài công dân và thường trú nhân được cấp thẻ medicare thì một số trường hợp đang giữ visa chờ (Bridging Visa) cũng có thể được áp dụng.

Các loại hình bảo hiểm y tế tại Úc - Định cư Úc Evertrust
Người nhập cư nên tìm hiểu về các loại hình y tế tại Úc trước khi đến với "xứ sở chuột túi"

Chương trình phúc lợi dược phẩm (Pharmaceutical Benefits Scheme – PBS)

Pharmaceutical Benefits là chương trình phúc lợi trợ giá cho hầu hết các loại thuốc được kê trong đơn hiện nay. Chương trình này dành cho tất cả cư dân Úc có thẻ Medicare và du khách đến từ các quốc gia có thỏa thuận chăm sóc y tế Reciprocal Health Care Agreement (RHCA).

Bảo hiểm y tế tư nhân

Bảo hiểm y tế tư nhân giúp chi trả cho một số dịch vụ y tế không bao gồm trong gói Medicare. Loại bảo hiểm này cũng mang đến nhiều lựa chọn hơn về dịch vụ y tế cho người sử dụng như: được phép chọn bác sĩ, bệnh viện, thời gian điều trị. Tuy nhiên chi phí cho các loại bảo hiểm này rất khác nhau. Vì vậy bạn cần so sánh và kiểm tra cẩn thận trước khi chọn mua.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng có chính sách hoàn lại 30% phí mua bảo hiểm tư nhân cho các công dân hoặc thường trú nhân Úc đang sử dụng gói Medicare và là thành viên của một quỹ y tế. Chính sách này giúp công dân Úc có thể tiếp cận được các gói bảo hiểm tư nhân tương đối tốn kém.

Bảo hiểm y tế trọn đời

Bảo hiểm y tế trọn đời là một chương trình của chính phủ liên bang chính thức triển khai từ ngày 01/07/2000. Chương trình này được xây dựng nhằm khuyến khích người dân sử dụng bảo hiểm tư từ sớm và duy trì nó suốt đời. Theo chương trình này, phí bảo hiểm được quyết định bởi thời gian sử dụng bảo hiểm tư. Người sử dụng mua gói bảo hiểm này càng sớm và sử dụng càng lâu thì chi phí mà họ phải đóng sẽ càng thấp đi.

Evertrust.vn

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm