Úc: tôi có thể rời khỏi nước Úc với visa bắc cầu (bridging visa) không?

Úc: tôi có thể rời khỏi nước Úc với visa bắc cầu (bridging visa) không?


Tin visa định cư Úc | 09/08/2018

Ra nước ngoài khi đang giữ Visa bắc cầu của Úc

Visa bắc cầu Úc có thể là khái niệm khá khó hiểu với một số người, và câu hỏi thường gặp là liệu bạn có thể đi du lịch bằng một visa bắc cầu hay không. Bài viết này chia sẻ những điều cần biết về visa bắc cầu để giúp bạn hiểu hơn về loại visa này cũng như biết được khi nào bạn có thể và không thể rời khỏi nước Úc.

Úc siết hồ sơ visa thường trú, số lượng visa bắc cầu tăng đột biến - Tin định cư Evertrust
Có thể rời khỏi nước Úc với visa bắc cầu không là câu hỏi với nhiều người nhập cư

Visa bắc cầu là một loại visa tạm thời, cho phép bạn ở lại Úc khi visa hiện tại hết hạn và bạn đang chờ xét duyệt một visa chính thức khác. Visa bắc cầu sẽ tự động được cấp cho đương đơn, với mục đích “liên kết” giữa visa hết hạn của bạn với visa chính thức mà bạn đang nộp đơn xin. Khi có quyết định chính thức về visa đó, visa bắc cầu sẽ hết hiệu lực. 

Visa bắc cầu tự động được cấp ngay tại thời điểm bạn nộp đơn xin visa chính thức nào đó, nhưng đến khi nào visa hiện tại của bạn hết hạn thì visa bắc cầu mới có hiệu lực. Trong một số trường hợp, visa bắc cầu không được kích hoạt.

Trong đây chúng ta chỉ bàn về những trường hợp visa bắc cầu được kích hoạt, có một số điều bạn cần lưu ý như sau:

  • Visa bắc cầu loại A (BVA) không có chức năng tái nhập cảnh – nói cách khác, nếu bạn đang giữ BVA và rời khỏi nước Úc, bạn sẽ không thể nhập cảnh lại Úc bằng BVA đó được nữa.
  • Nếu bạn đang giữ BVA và muốn du lịch ra ngoài nước Úc, bạn cần phải chuyển sang Visa bắc cầu loại B (BVB). BVB phải được cấp trước khi bạn ra khỏi nước Úc
  • Chức năng tái nhập cảnh của BVB chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định – thường là vừa đủ cho chuyến đi của bạn, do đó, nếu muốn tái nhập cảnh nhiều lần, bạn phải bảo đảm BVB còn đủ hiệu lực.

Nếu bạn rời Úc trong khi đang giữ visa bắc cầu, có thể bạn phải xin lại visa du lịch mới được quyền trở lại Úc bằng đường hàng không. Điều này có nghĩa là, nếu visa bắc cầu của bạn cho phép bạn làm việc thì khi bạn quay lại Úc bằng visa du lịch, bạn sẽ mất quyền làm việc cho đến khi visa du lịch của bạn hết hiệu lực (thường là 3 tháng) và visa bắc cầu được phục hồi. 

Những chia sẻ trong bài viết này chỉ đề cập đến visa bắc cầu loại A và B. Visa bắc cầu loại C hoặc E có thể có những quy định khác.

Evertrust.vn
Nguồn: Lexology

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

TƯ VẤN NGAY

Tin liên quan


Lượng người nhập cư Úc giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2007

FIRB hạn chế tác động của người nước ngoài đến thị trường bất động sản Úc

Úc tăng phí xét duyệt một số visa từ 01/07/2018

Hiểu rõ hơn về EOI và hệ thống chọn lọc hồ sơ nhập cư trực tuyến của Úc

Hạn ngạch visa nhập cư Úc 2018 – 2019

Đầu tư phát triển bất động sản Úc để nhập cư (visa 132) không dễ dàng

Visa 188 A – Chương trình định cư Úc cho doanh nhân

Visa 188 B – Chương trình định cư Úc cho nhà đầu tư .

TƯ VẤN NGAY

Tìm hiểu thêm


Định cư Mỹ EB-5

Định cư Úc

Định cư Canda

Định cư Bồ Đào Nha

TƯ VẤN NGAY