FIRB hạn chế tác động của người nước ngoài đến thị trường bất động sản Úc

FIRB hạn chế tác động của người nước ngoài đến thị trường bất động sản Úc


Tin định cư Úc | 05/07/2018

Theo báo cáo của FIRB (cơ quan quản lý việc mua bán bất động sản của người nước ngoài tại Úc), giá trị giao dịch bất động sản Úc của người nước ngoài sụt giảm đáng kể trong những năm gần đây.

Cụ thể, trong năm tài chính 2016 – 2017, FIRB đã chấp thuận 13,198 đơn xin mua nhà đất của người nước ngoài với tổng giá trị bất động sản là 25.2 tỉ đô Úc. Trong khi đó, năm tài chính 2015 – 2016 đạt con số cao hơn với 40,149 hồ sơ được chấp thuận và giá trị bất động sản Úc được đầu tư đạt 72.4 tỉ đô Úc.

<span style="font-size: 14px;"><em>Số lượng giao dịch bất động sản Úc của người nước ngoài giảm đáng kể trong năm tài chính 2016-2017 - Tin visa di trú Úc - Tin định cư Úc Evertrust</em></span>
Số lượng giao dịch bất động sản Úc của người nước ngoài giảm đáng kể trong năm tài chính 2016-2017

Một số nguyên nhân nhân dẫn đến tình trạng giảm sút số lượng hồ sơ:

  • FIRB tăng phí xét duyệt hồ sơ cuối năm 2015. Bằng việc tăng phí, Chính phủ Úc muốn khuyến cáo nhà đầu tư nước ngoài chỉ nộp hồ sơ cho những bất động sản họ thật sự có nhu cầu mua. Ngoài ra, đây cũng được xem là động thái của Chính phủ nhằm hạn chế tình trạng người nước ngoài thao túng thị trường bất động sản nội địa.
  • Chính sách của chính phủ Trung Quốc nhằm siết chặt quy định chuyển tiền ra nước ngoài đã hạn chế nhà đầu tư Trung Quốc mua bất động sản Úc.

Ngoài phí và lệ phí do từng Bang áp dụng, Chính phủ liên bang cũng đưa ra các quy định hạn chế việc người nước ngoài mua bất động sản đã xây dựng mà không cần chấp thuận của FIRB, đồng thời, các nhà phát triển bất động sản cũng không được mở bán quá 50% dự án mới cho người nước ngoài.

Nhờ những động thái của Chính phủ mà thị trường bất động sản Úc có dấu hiệu hạ nhiệt trong tình thế người dân bản địa đang phản ứng với tình trạng giá nhà tăng đột biến do người nước ngoài. Tuy vậy, tiểu bang Tasmania được dự đoán sẽ không có động thái siết chặt quy định quản lý đối với các giao dịch chuyển nhượng bất động sản của người nước ngoài.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, Tasmania có thể vẫn áp dụng thuế mua bất động sản Úc đối với người nước ngoài nhưng rõ ràng tiểu bang này không phải đối mặt với hiện trạng thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng như các bang lớn như Victoria và New South Wales.

Thành phố Horbart tiểu bang Tasmania hiện có mức độ tăng giá nhà ở hằng năm là 12.7% do tác động của người di dân giữa các bang mà không phải do người nước ngoài.

Evertrust.vn
Nguồn: businessinsider

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

TƯ VẤN NGAY

Tin liên quan


Nam Úc tiếp tục nhận hồ sơ nhập cư diện doanh nhân và đầu tư (visa 188, visa 132)

Úc tăng điểm chọn tối thiểu đối với hồ sơ skilled worker

Úc tăng phí xét duyệt một số visa từ 01/07/2018

TOEFL-PBT không còn được chấp nhận cho visa du học Úc

Hiểu rõ hơn về EOI và hệ thống chọn lọc hồ sơ nhập cư trực tuyến của Úc

Hạn ngạch visa nhập cư Úc 2018 – 2019

Đầu tư phát triển bất động sản Úc để nhập cư (visa 132) không dễ dàng

Visa 188 A – Chương trình định cư Úc cho doanh nhân

Visa 188 B – Chương trình định cư Úc cho nhà đầu tư .

TƯ VẤN NGAY

Tìm hiểu thêm


Định cư Mỹ EB-5

Định cư Úc

Định cư Canda

Định cư Bồ Đào Nha

TƯ VẤN NGAY