Định cư Úc: EOI và Hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến

Hiểu rõ hơn về EOI và hệ thống chọn lọc hồ sơ nhập cư trực tuyến của Úc


Tin định cư Úc | 07/06/2018

EOI là gì?

Theo quy trình xử lý hồ sơ nhập cư của chính phủ Úc, người nộp hồ sơ xin visa theo một số diện cần phải nộp một Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI – Expression of Interest) trước khi nộp hồ sơ chính thức đến bang/liên bang. EOI sẽ được nộp trên một Hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến với tên gọi “SkillSelect”.

Các dòng visa nhập cư áp dụng EOI

 • Visa tay nghề độc lập (189)
 • Visa tay nghề được chỉ định (190)
 • Visa tay nghề ở khu vực được khuyến khích có bảo lãnh (489)
 • Visa Doanh nhân tài năng (132)
 • Visa Doanh nhân và Đầu tư (188)
Tin visa định cư Evertrust - Định cư Úc EOI và Hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến
EOI sẽ được nộp trên một Hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến với tên gọi “SkillSelect”

Một số lưu ý đặc biệt

 • Ứng viên chương trình visa tay nghề diện được bảo lãnh của Người sử dụng lao động có thể hồ sơ qua hệ thống SkillSelect, tuy nhiên, điều này không bắt buộc, ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho Bộ Nội Vụ Úc:
  • Visa diện tay nghề được Người sử dụng lao động bảo lãnh – ENS (186)
  • Visa diện tay nghề ở khu vực được khuyến khích – RSMS (187)
  • Visa diện tay nghề tạm thời (457)
 • Đối với hồ sơ xin theo chương trình visa tay nghề có áp dụng phương thức tính điểm (Points Test), trước khi đăng tải hồ sơ vào hệ thống chọn lọc SkillSelect, ứng viên cần hoàn thành quy trình đánh giá kỹ năng và thi chứng chỉ Anh ngữ theo quy định. Ứng viên có thể sẽ phải nhận được bảo lãnh bang trước khi nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) nhằm tăng cơ hội được nhận thư mời từ Bộ Nội Vụ Úc.
 • Đối với ứng viên theo diện visa độc lập hoặc gia đình bảo lãnh, Bộ Nội vụ kiểm tra thường xuyên các Thư bày tỏ nguyện vọng vừa được nộp. Bộ chỉ lựa chọn và cấp thư mời cho ứng viên có khả năng tốt nhất. Quy trình được tiến hành 2 tuần 1 lần. Hạn ngạch visa được áp dụng cho các nhóm ngành nghề. Ứng viên có điểm cao với nhiều năm kinh nghiệm và điểm tiếng Anh, bằng cấp cao được đánh giá có nhiều cơ hội được cấp thư mời.
 • Đối với diện visa có bảo lãnh bang, bước đầu tiên, ứng viên cần nộp Thư bày tỏ nguyện vọng. Sau khi Bang chấp nhận bảo lãnh, Hệ thống SkillSelect sẽ gửi thư mời nộp hồ sơ cho ứng viên. Hạn ngạch visa cho các nhóm ngành nghề không áp dụng cho ứng viên được bang bảo lãnh, tuy vậy, mỗi bang sẽ có hạn ngạch riêng cho mỗi ngành nghề. Sau khi nhận được thư mời từ Hệ thống SkillSelect, ứng viên sẽ có 60 ngày để hoàn thiện và nộp hồ sơ. Trường hợp quá hạn 60 ngày mà ứng viên không nộp hồ sơ, thư mời sẽ không còn giá trị. Việc ứng viên được cấp thư mời lần đầu không đảm bảo khả năng ứng viên sẽ được nhận thư mời lần 2.

Trong mọi trường hợp, ứng viên chỉ được nhận thư mời tối đa 2 lần trước khi Hệ thống SkillSelect tự động xóa hồ sơ (hệ thống chỉ lưu hồ sơ trong 2 năm).

Evertrust.vn
Nguồn: tổng hợp

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

TƯ VẤN NGAY

Tin liên quan


Thường trú nhân Úc cho nhà đầu tư sở hữu visa hưu trí

Hạn ngạch visa nhập cư Úc 2018 – 2019

Đầu tư phát triển bất động sản Úc để nhập cư (visa 132) không dễ dàng

Lưu ý về chi phí mua nhà ở Úc

Chương trình định cư Úc cho doanh nhân 188A.

Chương trình định cư Úc cho nhà đầu tư 188B.

TƯ VẤN NGAY

Tìm hiểu thêm


Định cư Mỹ EB-5

Định cư Úc

Định cư Canda

Định cư Bồ Đào Nha

Định cư New Zealand

TƯ VẤN NGAY